Thứ sáu, 23/02/2024 | 10:00
RSS

Sẽ có cuộc sống bất tử qua trí tuệ nhân tạo?

Thứ bảy, 10/03/2018, 19:15 (GMT+7)

Các nhà khoa học Thụy Điển tin rằng trong thời gian tới con người có thể tạo nên cuộc sống bất tử bằng trí tuệ nhân tạo.

Theo nguồn tin từ tờ International Business Times, các nhà khoa học ở Thụy Điển đang thử nghiệm táo bạo chưa từng có trong lĩnh vực khoa học, đó là tạo ra các bản sao chép số các tập tin trí nhớ của những người chết cho phép giao tiếp giữa người chết và người sống bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) của robot.

TS Michio Kaku, chuyên nghiên cứu vật lý lý thuyết cho rằng có thể tạo ra một robot bản sao chính xác của một người đã chết nếu tính cách của họ đã được tải về máy tính như một hình đại diện (avatar).

Sẽ có cuộc sống bất tử qua trí tuệ nhân tạo?

Các nhà khoa học hy vọng sẽ có cuộc sống bất tử qua trí tuệ nhân tạo trong tương lai gần

Các avatar này sẽ chứa đựng các ký ức và tính cách, sở thích, tuy duy ngôn ngữ giúp giao tiếp với những người thân như thể họ còn sống trước đây một cách khá chấn thực. Kaky cũng khá tự tin với những nghiên cứu nổi tiếng khác người này.

Tại một hội nghị mới đây ở Lisbon, nhà vật lý nổi tiếng thế giới Stephen Hawking, 76 tuổi, tỏ ra lo ngại với các trí tuệ nhân tạo trong tương lai, ông nói với cử tọa rằng con người phải biết làm thế nào kiểm soát máy tính khi AI có liên quan đến các nguy cơ khôn lường trong tương lai gần.

Không chỉ Stephen Hawking,Tổng giám đốc Tesla Elon Musk đã coi AI là sự đe doa lớn nhất của nhân loại trong tương lai. Nhưng công ty của ông đang nghiên cứu phát triển một công nghệ neural lace (ren thần kinh) có tên là Neuralink, cho phép cấy ghép các điện cực não rất nhỏ có đủ khả năng tải lên và tải về các tư tưởng.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN