Thứ sáu, 05/06/2020 | 20:25
RSS

Kinh ngạc trước những ‘siêu năng lực’ của các loài động vật

26-02-2018 11:15:14

Dưới đây là những loài động vật sở hữu ‘siêu năng lực’ khiến bạn phải há hốc mồm kinh ngạc.

Thằn lằn Basilisk - chạy trên mặt nước

Loài thằn lằn độc đáo này sống chủ yếu trong khu rừng nhiệt đới Trung Mỹ và sở hữu siêu năng lực vô cùng đáng kinh ngạc đó là… chạy như bay trên mặt nước.

Khi nhận thấy sự đe dọa của kẻ thù, thằn lằn Basilisk thường nhảy xuống con suối hoặc sông để tẩu thoát. Thằn lằn Chúa chạy rất nhanh, chúng có thể đạt tốc độ 8,4km/h, đôi khi lên tới 11km/h trên mặt nước.

siêu năng lực của các loài động vật

Thằn lằn Basilisk có thể chạy nhanh trên nước. Ảnh: Internet

Sở dĩ thằn lằn Basilisk có thể chạy nhanh trên nước đến vậy là bởi giữa các ngón chân thằn lằn có một màng mỏng. Khi chạy trên nước, phần ngón chân xòe rộng ra, tạo thành bề mặt rộng hơn và túi đựng không khí để tăng cường sức căng bề mặt giúp không bị chìm xuống nước.

Tôm bọ ngựa - Nắm đấm thép

Tôm bọ ngựa là loài giáp xác có vẻ ngoài khá ưa nhìn với lớp vỏ nhiều màu sắc sặc sỡ và đôi mắt với hình dạng độc đáo. Tôm bọ ngựa được biết đến là một trong những thợ săn cừ khôi trong số loài vật cùng kích thước.

năng lực của các loài động vật

Tôm bọ ngựa sở hữu nắm đấm thép. Ảnh: Internet

Chúng sở hữu nắm đấm thép mà ít đối thủ nào có thể chịu nổi. Tốc độ và cường độ cú đấm tương đương viên đạn 0,22 mm. Cú đấm mạnh dưới nước khiến nước xung quanh nóng sôi lên, phá hủy lớp vỏ cứng của các loài thủy sinh vật khác và khiến đối thủ gục ngã một cách khá dễ dàng.

Mực nang - Thôi miên

Mực nang có khả năng phát ra luồng sáng đặc biệt khiến những loài cá nhỏ bị hấp dẫn đến độ không thoát ra được.

Mực nang có khả năng phát ra luồng sáng thôi miên đối thủ. Ảnh: Internet

Chúng có khả năng này là do lớp vỏ tế bào sắc tố bên dưới da mực nang phản chiếu và tỏa ra ánh sáng từ nguồn khác. Kết cấu da cũng có thể được kiểm soát và điều chỉnh để tạo ra nhiều hiệu ứng ánh sáng khác nhau.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN