Chủ nhật, 12/07/2020 | 16:49
RSS

Kinh ngạc trước những loài chó đắt giá nhất hành tinh

Thứ năm, 22/02/2018, 10:20 (GMT+7)

Những loài chó đắt giá nhất hành tinh có giá tới cả ngàn USD và được săn lùng làm thú cưng trong nhà của giới đại gia.

Chó ngao Tây Tạng đỏ

Chó ngao Tây Tạng đỏ có kích thước vô cùng lớn và có giá thuộc loại siêu đắt. Một năm kể từ khi lọt lòng mẹ, chúng có thể đạt trong lượng 81 kg.

Ngày 12/3/2011, một ông chủ kinh doanh than đá trên một hòn đảo đã mua chú với giá 10 triệu NDT (tương đương với khoảng 1.520.617 USD, tính theo năm 2016). Kể từ đó, nó đã trở thành chú chó đắt nhất thế giới

Những loài chó đắt giá nhất hành tinh có giá cả ngàn USD
Chó ngao Tây Tạng đỏ. Ảnh: Internet

Hiện tại giá của loài chó này vào khoảng mấy trăm đồng NDT mỗi con và biến chúng trở thành một trong những loài cho đắt giá nhất thế giới.

Cho Tây Tạng đỏ nổi tiếng thông minh và trung thành, đồng thời được xem con là vật mang lại may mắn cho gia chủ, ngoài ra cũng vô cùng quý hiểm, đây là những nguyên nhân khiến chúng vô cùng đắt đỏ trên thế giới.

Chó Caucasus của Nga

Tuổi thọ của giống chó này từ 9 đến 11 năm. Trọng lượng cơ thể từ 45 đến 70 kg, chiều cao khoảng 64 đến 72 cm, diện mạo khá đáng yêu và được coi là thú cưng của người Nga.

loài chó đắt giá nhất hành tinh có giá cả ngàn USD
Chó Caucasus của Nga. Ảnh: Internet

Được ưu chuộng bởi sự thông minh, trung thành và đáng yêu, chó Caucasus của Nga cũng vô cùng đắt đỏ và trở thành một trong những loài cho đắt giá nhất thế giới với giá cả ngàn USD.

Chó ngao Brasil

Tuổi thọ của giống chó ngao Brasil là từ 9 đến 11 năm, trọng lượng từ 41 đến 50 kg, chiều cao từ 61 đến 76 cm. Đây là một trong hai loài chó bản địa Brasil. Nó là một giống chó quý, có thể so sánh cùng chó ngao Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, có thể đào tạo để huấn luyện trông coi gia súc và sử dụng trong các cuộc săn lớn, chúng có giá tới vài ngàn USD cho mỗi con trưởng thành.


Chó ngao Brasil. Ảnh: Internet

Giống chó này có dòng máu của loài chó săn, thể hiện qua chiếc mõm dài, da rủ xuống, khả năng đánh hơi, truy tìm dấu vết rất tốt. Khi phát hiện con mồi, nó không cắn nhưng lại rượt đuổi, vây hãm con mồi cho đến khi người chủ đi săn tới.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN