Thứ ba, 12/12/2023 | 05:41
RSS

Sau vụ kéo lê hành khách của United Airlines, Mỹ lại chấn động với vụ tiếp viên tát phụ nữ

Chủ nhật, 23/04/2017, 06:52 (GMT+7)

Đoạn video ghi lại sự cố nói trên được đăng tải trên Facebook, kèm theo dòng mô tả: “Tiếp viên hãng AA đã giật xe đẩy từ tay người phụ nữ đang bế con trên máy bay, tấn công cô ấy và đánh hụt đứa bé".

Hành khách quay đoạn video cho biết người phụ nữ bị giật xe đẩy em bé trên tay trước khi bị đánh. Trong video, cô này vừa khóc vừa ôm con trong khi các nhân viên của American Airlines (AA) ở bên cạnh cố gắng trấn an.

Vụ việc càng trở nên căng thẳng khi một hành khách khác giận dữ tranh cãi với nam tiếp viên này. “Ông mà làm thế với tôi, tôi sẽ đánh ông ngã sõng xoài”, vị khách nói. Tiếp viên nói trên ngay lập tức đáp lời: “Đánh thử xem nào! Lại đây, đánh đi”.

Video còn cho thấy nhân viên của hãng cãi nhau với vài hành khách khác. Nam tiếp viên trong video chính là người đã giật lấy xe đẩy và đánh hành khách nữ.

Nữ hành khách bị đánh (trái) và tiếp viên được cho là đã đánh cô (phải, áo xanh)

Leslie Scott, phát ngôn viên hãng American Airlines, cho hay vụ việc xảy ra trên chuyến bay số hiệu 591 từ San Francisco tới Dallas, trước thời điểm máy bay cất cánh. Nguyên nhân dẫn đến xô xát được cho là do nữ hành khách tranh cãi việc liệu cô có được mang xe đẩy chở em bé lên máy bay hay không.

Một nam hành khách sau đấy tiến tới phía trước máy bay, yêu cầu phi hành đoàn cung cấp tên tiếp viên, người đã lấy chiếc xe đẩy đi. Một tiếp viên khác lập tức bước vào máy bay và tranh cãi với nam hành khách. "Anh làm điều đó và tôi sẽ cho anh gục xuống sàn", nam hành khách nói với tiếp viên.

Hai người đàn ông vẫn không thôi tranh cãi với nhau. Người tiếp viên thách thức nam hành khách đánh mình. Nam hành khách cuối cùng trở về chỗ ngồi, tiếp viên cũng rời máy bay.

Video tiếp viên đánh khách nữ bế con nhỏ. Nguồn:  WFAA Media

AA đang điều tra vụ việc. “Chúng tôi chân thành xin lỗi vì tổn thương vừa gây ra cho nữ hành khách và gia đình cũng như bất kỳ hành khách nào bị ảnh hưởng bởi sự cố này”, AA tuyên bố.

Hãng hàng không Mỹ sau đó đình chỉ nhân viên này. Nữ hành khách bị đánh và gia đình đã được hãng nâng cấp lên hạng nhất cho các chuyến bay quốc tế

AA là hãng hàng không hàng đầu của Mỹ và một trong những hãng hàng không lớn nhất thế giới Hai tuần trước, bác sĩ Mỹ gốc Việt David Dao cũng phải nhập viện sau khi nhân viên an ninh hàng không Chicago kéo lê ông khỏi một chiếc máy bay của hãng United Airlines. Vụ việc tạo nên một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng quốc tế.

 

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Lực lượng cứu hộ Pakistan đã thực hiện cuộc giải cứu kịch tính đưa 1 người lớn và 7 trẻ em bị mắc kẹt trên cáp treo ở Pakistan tới nơi an toàn.