Thứ sáu, 19/08/2022 | 13:00
RSS

Vợ bác sĩ gốc Việt bị kéo lê trên sàn máy bay chấn động mạnh sau sự cố

Thứ bảy, 15/04/2017, 14:52 (GMT+7)

Bác sỹ Dao bị nhân viên an ninh kéo đi, mặt ông va vào tay ghế nên chảy máu. Vợ ông, bác sỹ Teresa Dao, ngồi ở hàng ghế sau, liền đứng dậy đi theo chồng khỏi máy bay.

Một hành khách ngồi hàng ghế sau ông David Dao cho biết vợ của bác sỹ “xúc động mạnh” khi chứng kiến cảnh tượng.

Hành khách có tên Joya Griffin Cummings đã kể cho báo People về thời điểm xảy ra sự việc, bác sỹ Dao bị nhân viên an ninh kéo đi, mặt ông va vào tay ghế nên chảy máu.

Vợ ông, bác sỹ Teresa Dao, ngồi ở hàng ghế sau, liền đứng dậy đi theo chồng khỏi máy bay. Nhưng sau đó bà quay lại để lấy hành lý xách tay.

Hành khách mô tả: “Bà ấy không khóc, nhưng rõ ràng bị chấn động”. Hành khách này nói với bà Teresa Dao: “Tôi rất làm tiếc khi thấy chồng bà bị như vậy. Tôi không thể tưởng tượng được khi chứng kiến chồng bà bị lôi đi như thế”.

Vợ chồng bác sĩ Dao. Ảnh: Internet

Hành khách Griffin Cummings, trở về cùng gia đình sau kỳ nghỉ ở Nhật Bản nói rằng, toàn bộ tình huống “rất là bất công” và bà cảm thấy lo ngại cho sự an toàn của gia đình mình khi tranh cãi biến thành bạo lực như vậy.

Trong một diễn biến khác, hãng hàng không United Airlines đang phải tiếp tục hứng chịu chỉ trích liên quan đến sự cố lôi kéo hành khách David Dao (một bác sỹ gốc Việt 69 tuổi) xuống máy bay.

Theo thông tin mới được báo chí tiết lộ, United Airlines đã không trả lại ngay hành lý cho David Dao sau khi kéo ông ra khỏi máy bay. Họ thậm chí còn không gửi hành lý về nhà của ông Dao mà chỉ tới chuyển tới phòng khám của ông Dao. 

Bác sĩ Dao chảy máu đầy miệng sau sự cố trên máy bay. Ảnh: Internet

Ông Dao tỏ ra vô cùng không hài lòng với cách hành xử trên và việc không có hành lý đã khiến ông gặp khá nhiều khó khăn.

Trước đó, trong chuyến bay bị bán quá số lượng vé khởi hành từ Chicago đến Louisville, bang Kentucky vào chiều ngày 9/4, khi United Airlines muốn đưa 4 hành khách rời khỏi máy bay để nhường chỗ cho 4 thành viên phi hành đoàn dự bị.

Ba hành khách đã đồng ý rời máy bay, song ông David Dao (một bác sỹ gốc Việt 69 tuổi) không đồng ý do ông cần khám bệnh cho bệnh nhân vào ngày hôm sau.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus