Thứ ba, 09/08/2022 | 15:30
RSS

Sau khi kéo lê bác sĩ gốc Việt trên sàn, United Airlines đuổi nốt cả vợ ông khỏi máy bay

Thứ sáu, 14/04/2017, 14:53 (GMT+7)

Một tình tiết mới trong vụ bác sĩ gốc Việt bị kéo lê khỏi máy bay hãng United Airlines vừa được luật sư tiết lộ: Vợ ông cũng bị đuổi khỏi máy bay.

Hành khách gốc Việt David Dao gần đây bị hãng United Airlines kéo lê xuống máy bay ở Chicago (Mỹ) đã bị chấn thương tâm lí, vỡ mũi và có thể theo đuổi vụ kiện, 2 luật sư của ông Dao ngày 13/4 đã tổ chức họp báo và cho biết điều này.

Luật sư Thomas Demetrio nói rằng, ông Dao được đề nghị nhận 800 USD để nhường chỗ, tuy nhiên, ông ấy không muốn nhận nó. Trong khi đó CEO của hãng Munoz nói rằng hãng hàng không đưa ra mức bồi thường là 1.000 USD.

Luật sư Stephen Golan Saeed cho biết thêm rằng, vợ của ông Dao được yêu cầu rời chuyến bay sau khi ông Dao bị kéo lê khỏi máy bay.

2 luật sư và con gái ông Dao trong buổi họp báo. Ảnh: Reuters

Luật sư của ông Dao, khẳng định trong buổi họp báo ở TP Chicago, bang Illinois – Mỹ hôm 13/4 rằng họ chắc chắn sẽ khởi kiện, đồng thời tiết lộ thân chủ bị “gãy 2 răng cửa, bị thương mũi, chấn thương xoang". Ông Dao đã xuất viện tối 12/4 (giờ địa phương) nhưng phải phẫu thuật thẩm mỹ thời gian tới.

Ngoài ra, ông Demetrio còn khẳng định hãng hàng không United Airlines vẫn chưa liên lạc với gia đình thân chủ ông. Theo ông Demetrio, các hãng hàng không - đặc biệt là United Airlines - đã quen "bắt nạt" khách từ lâu.

United, trong một tuyên bố, nói rằng ông Munoz và tập đoàn này "đã gọi cho ông Dao để bày tỏ lời xin lỗi chân thành và sâu sắc nhất." Tập đoàn này cũng chưa nói rõ sẽ phản ứng ra sao nếu vụ kiện cáo xảy ra, dù nói rằng hãng sẽ cố gắng giải quyết.

Ông Dao đã bị kéo lê trên sàn để ép ông rời máy bay nhường chỗ cho nhân viên hãng. Ảnh cắt từ clip

Trong một cuộc họp báo hãng này cũng nói rằng đang xem xét tất cả các chính sách có liên quan và sẽ hoàn thành quá trình xử lí vụ việc vào ngày 30/4. Dù United đã lên tiếng xin lỗi công khai trước truyền thông nhưng ông Demetrio cáo buộc lời xin lỗi từ phía United là dàn dựng.

Giới luật sư đại diện các hãng hàng không và khách hàng cho biết ông Dao có lợi thế nếu tiến hành kiện United Airlines, một phần vì hành động của hãng hàng không này đã khiến công chúng giận dữ.

Ông Justin Green, đến từ công ty luật Kreindler & Kreindler ở New York, khẳng định United Airlines nhiều khả năng thua kiện và phải đền bù tổn thất nếu ông Dao đâm đơn. Cũng theo ông Justin, hãng United Airlines chắc chắn sẽ chịu những tổn thất nặng nề trong thời gian tới.

Ông Paul Callan, luật sư dân sự và tội phạm ở New York, khẳng định ông Dao có thể kiện United Airlines vì hành vi gây thương tích và vi phạm hợp đồng. Ông Callan khẳng định hợp đồng vận chuyển của United Airlines chỉ được phép ép hành khách xuống máy bay khi hành khách gây rối.

Video bác sĩ gốc Việt cự cãi trước khi bị kéo khỏi máy bay 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus