Thứ sáu, 19/08/2022 | 11:54
RSS

Giám đốc United Airlines "xuống nước" 3 lần, bác sĩ gốc Việt vẫn kiên quyết khởi kiện

Thứ tư, 12/04/2017, 19:33 (GMT+7)

Bác sĩ Dao đã thuê một chuyên gia đánh giá thương tích và luật sư để chuẩn bị cho khả năng kiện United Airlines sau khi lôi ông khỏi máy bay bằng cách thô bạo như vậy.

Trong tuyên bố đầu tiên thông qua luật sư, bác sĩ người Mỹ gốc Việt David Dao cho hay, gia đình ông "muốn cả thế giới biết" họ trân trọng và cảm ơn những lời cầu nguyện, quan tâm và ủng hộ của mọi người.

Luật sư Stephen Golan mà ông Dao thuê nói rằng: "Gia đình của bác sĩ Dao muốn cả thế giới biết họ rất cảm ơn vì sự ủng hộ, quan tâm họ nhận được. Hiện họ chỉ tập trung vào việc chăm sóc điều trị y tế cho bác sĩ Dao".

Vị bác sĩ 69 tuổi vẫn còn nằm viện điều trị và nói với truyền hình địa phương rằng "mọi thứ đều tổn thương". 

Bác sĩ David Dao, người bị kéo lê trên sàn máy bay United Airlines. Ảnh cắt từ clip

Cùng với Golan, bác sĩ Dao thuê một luật sư khác là Thomas Demetrio. Việc thuê hai luật sư cho thấy, bác sĩ Dao sẽ khởi kiện UA không chỉ về cách hành xử thô bạo với ông, mà còn là những vấn đề nằm phía sau sự việc ông không được bay để nhường chỗ cho phi hành đoàn. 

Bên cạnh đó, Thượng nghị sĩ Mỹ Richard Blumenthal trong một lá thư gửi tới Bộ trưởng giao thông Elaine Chao nói rằng, cần điều tra đầy đủ về vụ việc liên quan đến hành khách bị cưỡng ép ra khỏi máy bay của hãng hàng không United Airlines.

"Tôi hiểu rằng Bộ Giao thông vận tải đang xem xét vấn đề, nhưng tôi yêu cầu một cam kết mạnh mẽ hơn", bức thư viết. 

Cổ phiếu của United Airlines (UA) sụt giảm mạnh sau vụ scandals. Ảnh: Vietnamnet

"Cơ quan của ông phải tiến hành một cuộc điều tra nhanh chóng, toàn diện với United Airlines và các hoạt động của ngành hàng không dẫn tới vụ việc này".

Thượng nghị sĩ Blumenthal nhấn mạnh, điều tra vụ việc cần phải tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi như quy định nào được thực hiện để đảm bảo các hãng hàng không tôn trọng yêu cầu bảo vệ hành khách, quy định nào để giải quyết vấn đề quá tải chỗ ngồi.

Trong khi đó, 4 thành viên Ủy ban Thương mại Thượng viện Hoa Kỳ gồm Chủ tịch John Thune; Chủ tịch tiểu ban hàng không Roy Blunt, hai thượng nghị sĩ Bill Nelson và Maria Cantwell đã ký vào lá thư yêu cầu UA giải thích rõ ràng vụ việc vì lời giải thích mà hãng đưa ra không thỏa đáng.

Liên quan đến vụ việc, chỉ trong ngày 11/4, hơn 100.000 người đã ký vào đơn thỉnh nguyện trực tuyến đề nghị Nhà Trắng điều tra vụ hành khách là bác sĩ gốc Việt bị lôi thô bạo khỏi máy bay của hãng hàng không United Airlines cuối tuần trước. Tổng thống Donald Trump được cho là đã xem đoạn video này.

Về phía chính phủ Mỹ, Nhà Trắng hôm qua cho biết, Tổng thống Donald Trump đã xem đoạn video hành khách bị lôi thô bạo khỏi máy bay của United Airlines. Politico dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer nói: "Tôi chắc chắn rằng Tổng thống đã xem đoạn video. Và tôi không nghĩ rằng bất cứ ai xem nó mà không cảm thấy bất bình khi người khác bị đối xử theo cách đó”.

Clip nam hành khách bị kéo lê khỏi máy bay. Nguồn: Bugra Tanrioven

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus