Thứ ba, 31/01/2023 | 13:13
RSS

Sập cửa hàng ở TP.HCM, ít nhất 1 người tử vong, 8 người thoát nạn

Thứ tư, 18/01/2023, 12:41 (GMT+7)

Sáng 18/1, cửa hàng tiện lợi tại quận 4, TP.HCM sập xuống khiến nhiều người mắc kẹt bên trong. Đến thời điểm hiện tại, đã ghi nhận 1 người tử vong, 8 người thoát nạn.

Theo thông tin trên Tạp trí tri thức trực tuyến, khoảng 7h45 ngày 18/1, nhiều người sống trên đường Vĩnh Hội, quận 4, TP.HCM nghe tiếng động mạnh. Lúc này, họ phát hiện cửa hàng tiện lợi ở số 16 Vĩnh Hội đổ sập, đè nhiều người đang ở phía dưới, khói bụi bốc lên mù mịt. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an quận 4 và nhân viên y tế đã đến hiện trường. Cảnh sát đào bới đống đổ nát phía bên trong để tìm nạn nhân.

Sập cửa hàng ở TP.HCM, ít nhất 1 người tử vong, 8 người thoát nạn

Cảnh sát đào bới, bốc dỡ hàng hóa ra ngoài đẻ cứu hộ nạn nhân kẹt trong đống đổ nát. Ảnh: Vietnamnet. 

Trao đổi với Tạp trí tri thức trực tuyến, đại diện Phòng PC07, cho biết khi xảy ra tai nạn, có 8 người ở bên trong cửa hàng tiện lợi kịp thoát ra ngoài. Một người bị mắc kẹt bên trong đống đổ nát. Đơn vị sử dụng những thiết bị chuyên dùng, gia cố công trình và đưa được nạn nhân ra ngoài. Đơn vị đang tiếp tục rà soát lại một lần nữa trong hiện trường để xem còn người mắc kẹt không. Nạn nhân đang bất tỉnh và chưa rõ tình trạng sức khỏe Theo người nhà, nạn nhân là nữ, học lớp 9.

Trưa 18/1, trao đổi với báo VietNamNet, bác sĩ Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 (TP.HCM) cho biết, đơn vị đã đưa 7 xe cấp cứu túc trực tại hiện trường. Vụ việc đã có thiệt hại về người.

“Chúng tôi đã đưa về Bệnh viện quận 4 1 ca đa chấn thương, nữ nạn nhân đã tử vong. Tôi đang trên đường đến hiện trường và tiếp tục theo dõi sát”, bác sĩ Long nói.

Theo bác sĩ Long, tại hiện trường, lực lượng cứu hộ đang rà soát bên trong để đưa nạn nhân ra ngoài. Lực lượng y tế sẽ rà soát và phân loại, nhanh chóng đưa nạn nhân vào bệnh viện.

Đại tá Tâm thông tin trên báo Vietnamnet, hiện tại, lực cứu hộ bơm oxy vào trong hiện trường và tháo dỡ các kết cấu thép, hàng hóa để đưa nạn nhân ra ngoài”.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại