Thứ bảy, 04/02/2023 | 00:17
RSS

Sạt lở đất gây sập nhà dân trong đêm, 4 người trong gia đình bị thương

Thứ bảy, 16/07/2022, 13:02 (GMT+7)

Một lượng đất, đá ở trên đồi đã sạt lở, vùi lấp một phần và gây sập căn nhà của bà Liễu. Vụ việc khiến cả 4 thành viên trong gia đình bà Liễu bị thương nặng.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Sạt lở đất gây sập nhà dân trong đêm, 4 người trong gia đình bị thương

Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: Báo Người lao động

Trao đổi với phóng viên Báo Người lao động sáng 16/7, một lãnh đạo UBND xã Buôn Tría (huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sạt lở đất nghiêm trọng khiến 4 người bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Các nạn nhân được xác định gồm: Trần Thị Liễu, Vũ Bá Nghia, Vũ Bá Nghĩa và Vũ Thị Mến. Đây là những người trong cùng một gia đình, trú tại thôn Liên Kết 1, xã Buôn Tría.

Trước đó, Báo giao thông đưa tin, vào khoảng 22h ngày 15/7, do thời tiết có mưa kéo dài nên một lượng đất, đá ở trên đồi đã sạt lở, vùi lấp một phần và gây sập căn nhà của bà Trần Thị Liễu, tại đường tỉnh 687 (thuộc thôn Liên Kết 1, xã Buôn Tría). Thời điểm này, gia đình bà Liễu có 4 thành viên đều ở trong nhà và bị thương.

Ngay khi nghe tiếng la hét, kêu cứu từ gia đình bà Liễu, những người dân gần đó đã lập tức đến hỗ trợ, đưa các nạn nhân đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Lắk. Sau đó, các nạn nhân đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để điều trị.

Chia sẻ trên Tạp chí Người đưa tin, lãnh đạo UBND xã Buôn Tría thông tin, sau khi xảy ra sự việc, các lực lượng đã đến dọn dẹp hiện trường, thu gom, bảo quản các vật dụng còn sót lại giúp các nạn nhân. Chiều 16/7, chính quyền địa phương sẽ đến bệnh viện thăm hỏi, động viên các nạn nhân. Nếu gia đình bà Liễu bình phục trở về sớm, địa phương sẽ bố trí nơi ở tạm cho hộ dân này.

Đồng thời, vị lãnh đạo này cũng cho biết, UBND xã Buôn Tría cũng xin ý kiến của UBND huyện Lắk để vận động những hộ sống gần nơi có nguy cơ sạt lở tạm thời di dời đến nơi khác.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại