Thứ tư, 08/12/2021 | 00:54
RSS

Sạt lở đất trong đêm, bé gái 4 tuổi ở Bắc Kạn tử vong thương tâm

Thứ sáu, 05/11/2021, 15:23 (GMT+7)

Rạng sáng ngày 5/11, ngôi nhà gỗ 3 gian của gia đình anh Giàng bất ngờ bị đất đá sạt xuống. Hậu quả khiến một bé gái 4 tuổi tử vong tại chỗ.

Sự kiện:
Bắc Kạn

Sạt lở đất trong đêm, bé gái 4 tuổi ở Bắc Kạn tử vong thương tâm

Ngôi nhà của Anh Giàng bất ngờ bị đất đá sạt xuống trong đêm. Ảnh: VOV

Ngày 5/11/2021, lãnh đạo UBND huyện Chợ Đồn (tỉnh Bắc Kạn) cho báo VOV biết, trên địa bàn thôn Pù Lùng 1, xã Xuân Lạc vừa xảy ra vụ sạt lở đất khiến một bé gái 4 tuổi tử vong thương tâm.

Nạn nhân là cháu cháu Hoàng Thị L.Đ (sinh 2017, trú tại thôn Pù Lùng 1, xã Xuân Lạc). Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 1h30 sáng nay (5/11/2021) tại ngôi nhà gỗ 3 gian của anh Hoàng Văn Giàng (dân tộc Mông ở thôn Pù Lùng 1, xã Xuân Lạc) bất ngờ bị đất đá sạt xuống.

Thời điểm này, trong nhà anh Giàng có 5 người (gồm vợ chồng anh Giàng và 3 người con). Đất đá sạt lở trúng vào vị trí nằm ngủ của vợ anh Giàng và con gái út là cháu Đ. Cháu Đ. tử vong tại chỗ, người mẹ bị thương nặng.

Sạt lở đất trong đêm, bé gái 4 tuổi ở Bắc Kạn tử vong thương tâm

Người dân và chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình gặp nạn khắc phục sự cố. Ảnh: VOV

Ngay sau khi sự cố xảy ra, người dân và chính quyền địa phương đã nhanh chóng triển khai công tác cứu hộ, cứu chữa người bị thương, lo mai táng cho cháu nhỏ, đồng thời, hỗ trợ gia đình khắc phục sự cố, sửa chữa ngôi nhà để sớm ổn định cuộc sống.

Trao đổi với báo Lao động, lãnh đạo xã Xuân Lạc cho hay, ngôi nhà gỗ của gia đình anh Giàng nằm sát taluy dương, thời tiết mưa nhiều trong mấy ngày qua là một trong những nguyên nhân khiến đất bất ngờ sạt lở, gây thiệt hại về người và tài sản.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại