Thứ sáu, 01/03/2024 | 01:09
RSS

Sạt lở đất ở Tuyên Quang khiến 3 học sinh tiểu học tử vong

Thứ sáu, 24/12/2021, 09:40 (GMT+7)

4 em học sinh tiểu học rủ nhau lên khu đồi chơi thì bất ngờ bị đất sạt lở, vùi lấp. Hậu quả khiến 3 em tử vong, còn 1 em được người dân cứu sống.

Sự kiện:
Tuyên Quang

Sáng 24/12, theo nguồn tin trên báo CA TP.HCM tại thôn Đồng Bèn 2 (xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) vừa xảy ra vụ sạt lở đất khiến 3 em học sinh tiểu học tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 23/12. Thời điểm này, có 4 em học sinh rủ nhau lên khu đồi chơi thì bất ngờ bị đất sạt lở, vùi lấp. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, người dân trong thôn và lực lượng chức năng của xã đã có mặt tại hiện trường tổ chức tìm kiếm các nạn nhân.

Quá trình tìm kiếm, phát hiện có 3 em đã tử vong, còn 1 em được cứu sống. Nạn nhân tử vong được xác định là các em Trần Xuân Trường (sinh năm 2011); Bùi Duy Khánh (sinh năm 2012) và Bùi Thị Hà (sinh năm 2015), cùng trú tại thôn Đồng Bèn 2.

Được biết, cả 3 em là học sinh của Trường Tiểu học Thượng Ấm. Thi thể các em đã được bàn giao về cho gia đình, mai táng theo phong tục địa phương. Hiện tại, vụ việc đang được các cơ quan chức năng huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Sạt lở đất ở Tuyên Quang khiến 3 học sinh tiểu học tử vong

Ảnh minh họa

Trước đó, tại tỉnh Tuyên Quang cũng xảy ra một sự việc tương tự. Cụ thể, vào tháng 8/2021, tại thôn Khau Phiêng, xã Khâu Tinh, huyện Na Hang (Tuyên Quang) cũng xảy ra vụ sạt lở đất khiến 3 cháu nhỏ tử vong.

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào rạng sáng ngày 24/8 tại ngôi nhà của anh Phùng Văn Giờ và chị Giàng Thị Pàn (cùng sinh năm 1990, trú tại thôn Khau Phiêng, xã Khâu Tinh). Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ sạt lở, các cơ quan chức năng huyện Na Hang đã huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ và nhân dân triển khai tìm kiếm nạn nhân.

Đến 6 giờ sáng đã tìm thấy thi thể của 3 cháu gồm: Phùng Thị Mai Duyên, sinh năm 2011; Phùng Ngọc Mây, sinh năm 2012 và Phùng Đức Thuận, sinh năm 2015. Lãnh đạo UBND huyện Na Hang cũng đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và hỗ trợ gia đình số tiền 18 triệu đồng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại