Thứ sáu, 21/01/2022 | 05:49
RSS

Vụ đào móng làm sập nhà hàng xóm ở Lào Cai: Xây đền nhà mới

Thứ năm, 16/12/2021, 14:42 (GMT+7)

Chủ nhà đang đào móng sẽ xây lại nhà mới cho nhà hàng xóm có căn nhà 3 tầng bị đổ sập do thi công xây móng và trả tiền thuê nhà trong thời gian xây nhà mới.

Liên quan đến vụ việc căn nhà 3 tầng bị đổ sập do hàng xóm thi công đào móng xây nhà, ngày 15/12, ông Nguyễn Trọng Đoan, Chủ tịch UBND phường Cốc Lếu (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) chia sẻ trên Người lao động cho biết, hai bên gia đình đã ngồi lại làm việc với nhau.

Theo ông Đoan, nguyên nhân khiến căn nhà 3 tầng bị đổ sập được xác định do nhà hàng xóm thi công xây móng nhà. Chủ nhân căn nhà bị sập là bà Nguyễn Thị S, chủ nhân công trình đang thi công xây móng là ông Tống Văn Đ. (tiếp giáp với căn nhà bị đổ sập).

Vụ đào móng làm sập nhà hàng xóm ở Lào Cai: Xây đền nhà mới

Căn nhà 3 tầng bị đổ sập vì nhà hàng xóm thi công đào móng. Ảnh: PLO.

Ông Đoan cho biết, sau khi ngồi lại làm việc, hai gia đình đã thống nhất với nhau phương án giải quyết. "Phía gia đình ông Đ. thống nhất xây lại nhà mới cho bà S., đồng thời thuê nhà cho nhà cho bà S. ở trong thời gian đang xây nhà", ông Đoan chia sẻ thêm.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 14/12, căn nhà 3 tầng ở địa chỉ số 018 đường Phan Chu Trinh, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai bị nghiêng và đổ sập hoàn toàn trong nháy máy trước sự ngỡ ngàng của người chứng kiến. Rất may mắn, khi vụ việc xảy ra không có thiệt hại về người.

Vụ đào móng làm sập nhà hàng xóm ở Lào Cai: Xây đền nhà mới

Các vật dụng trong nhà nằm lẫn lộn trong đống gạch vữa. Ảnh: PLO.

"Chỉ trong tích tắc, căn nhà sập xuống bụi bay tứ tung ra đường khiến mọi người xung quanh vô cùng hoảng hốt. Vụ sập nhà còn khiến một phần tường của số nhà 14 bị nứt vỡ", một nhân chứng cho biết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 14/12, ông Hoàng Đăng Khoa - chủ tịch UBND thành phố Lào Cai - cho biết vụ sập nhà không gây thiệt hại về người. "Nguyên nhân do nhà bên cạnh thi công xây dựng (đào móng nhà), còn ngôi nhà bị sập thì cấu trúc yếu nên không may bị sập", ông Khoa nói thêm.

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại