Thứ ba, 27/10/2020 | 04:37
RSS

Lốc xoáy kinh hoàng cuốn phăng mái tôn, kéo sập nhà xưởng ở Tiền Giang

Thứ tư, 14/10/2020, 20:29 (GMT+7)

Một cơn giông lốc bất ngờ đã làm sập một phân xưởng của công ty TNHH Hansae TG, thuộc khu công nghiệp Tân Hương, xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Giông lốc kinh hoàng làm sập và tốc mái tôn hàng loạt nhà xưởng khu công nghiệp ở Tiền Giang

Cơn giông lốc bất ngờ kéo đến  làm sập và tốc mái tôn hàng loạt nhà xưởng của Công ty TNHH Hansea Tiền Giang. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Ngày 14/10, theo nguồn tin trên báo NLĐ, các ngành chức năng huyện Châu Thành tỉnh Tiền Giang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ có liên quan tiến hành ghi nhận hiện trường, xác minh vụ việc đồng thời khắc phục hậu quả việc giông lốc bất ngờ làm làm sập và tốc mái tôn hàng loạt nhà xưởng của Công ty TNHH Hansea Tiền Giang. 

Vụ việc xảy ra vào chiều cùng ngày trên địa bàn xã Tân Hương, huyện Châu Thành. Theo người dân chứng kiến tại hiện trường vụ việc kể lại, khoảng 14h30 cùng ngày, trong lúc trời đang mưa nhỏ thì một cơn lốc xoáy bất ngờ càn quét qua khu vực Công ty TNHH Hansea Tiền Giang, cụm khu công nghiệp Tân Hương (xã Tân Hương, huyện Châu Thành, Tiền Giang).

Giông lốc kinh hoàng làm sập và tốc mái tôn hàng loạt nhà xưởng khu công nghiệp ở Tiền Giang

Cơn lốc mạnh làm một phần nhà xưởng rộng lớn bị đổ sập. Ảnh: GĐ&XH

Cơn lốc mạnh làm một phần nhà xưởng rộng lớn bị đổ sập, cột và tường bê tông cũng bị đỗ ngã. Riêng phần mái tôn của nhà xưởng này có nhiều tấm bị gió cuốn bay xa hàng trăm mét rồi máng vào đường dây điện, các dây cáp của đơn vị viễn thông và nằm la liệt dưới đường nội bộ của khu công nghiệp.

Thông tin trên báo CAND được biết, tại hiện trường ghi nhận, một số nhà kho của Công ty TNHH Hansea đã bị sập, nhiều mảnh tôn bay tứ tung. Một số phương tiện vận chuyển công nhân cũng bị thiệt hại. Cụ thể, Trận lốc xoáy làm sập hoàn toàn 1 nhà xưởng nơi cất giữ hàng thành phẩm rộng diện tích 16.000m2, thổi bay máy tôn xưởng số 5, 8, xưởng mẫu, khu nhà ở chuyên gia, căngtin xưởng 5 và 6 với diện tích khoảng 6.000m2.

Giông lốc kinh hoàng làm sập và tốc mái tôn hàng loạt nhà xưởng khu công nghiệp ở Tiền Giang

May mắn không có thiệt hại về người. Ảnh: CAND

Giông lốc kinh hoàng làm sập và tốc mái tôn hàng loạt nhà xưởng khu công nghiệp ở Tiền Giang

Hiện các con đường ra vào Khu công nghiệp Tân Hương tạm thời đã được đóng lại để khắc phục hậu quả. Ảnh: CAND

Công ty TNHH Hansea Tiền Giang có 9 xưởng và 1 khu nhà ở chuyên gia. Tại thời điểm xảy ra lốc xoáy không có công nhân làm việc tại xưởng 2, các xưởng còn lại có công nhân làm việc nhưng may mắn lốc xoáy chỉ làm tốc mái tôn nên không gây thiệt hại về người.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc Công an huyện Châu Thành đã phối hợp các ngành chức năng tỉnh cùng lãnh đạo công ty đến hiện trường nắm tình hình, đảm bảo an ninh trật tự và khắc phục hậu quả. Cuối giờ chiều nay, toàn bộ các con đường ra vào Khu công nghiệp Tân Hương tạm thời đã được đóng lại. Được biết, Công ty TNHH Hansea Tiền Giang có vốn đầu tư 100% của Hàn Quốc, chuyên may  mặc xuất khẩu.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN