Thứ tư, 22/03/2023 | 15:59
RSS

Sao Việt và dân mạng đua nhau theo trào lưu 'đúng nhận sai cãi' cà khịa bói toán mê tín dị đoan

Thứ tư, 08/02/2023, 15:18 (GMT+7)

'Đúng nhận, sai cãi cho cô cái' là câu nói được dân mạng và các sao Việt lan truyền với tốc độ chóng mặt những ngày gần đây. Nguồn gốc của trào lưu này xuất phát từ một cô đồng nổi tiếng trên nền tảng TikTok.

Theo đó, tài khoản TikTok của cô đồng này có tên là @truonghuong999, cô thường xuyên phát trực tiếp việc xem bói, 'đoán số mệnh của người khác' bằng phương pháp bổ cau. Câu nói "cửa miệng" của cô sau mỗi lần muốn người nghe xác nhận thông tin mà mình vừa đưa ra đều là 'đúng nhận, sai cãi'.

Cách nói nhanh không vấp, giọng điệu dứt khoát của cô đồng này đã nhận được sự quan tâm chú ý của dân mạng, nhiều người đã nhanh chóng 'cover' lại phong cách phán chuyện của cô đồng và đưa câu nói này trở nên viral.

Sao Việt và dân mạng đua nhau theo trào lưu 'đúng nhận sai cãi'

Cô đồng @truonghuong999 chính là nguôn cơn của trào lưu 'đúng nhận, sai cãi cho cô cái'. Ảnh chụp màn hình. 

Khi câu nói 'đúng nhận, sai cãi cho cô cái' trở thành xu hướng, không chỉ các TikToker, nhà sáng tạo nội dung mà các nghệ sĩ Việt cũng "ăn theo" trào lưu này. Tuy nhiên, họ không cổ súy mà làm theo hướng hài hước, mang tính giải trí lồng ghép các yếu tố châm biếm mê tín dị đoan.

Sao Việt và dân mạng đua nhau theo trào lưu 'đúng nhận sai cãi'

 Lê Dương Bảo Lâm mời người đẹp Midu cùng tham gia trào lưu khiến người hâm mộ thích thú. Video của họ đã nhận về hơn 2,6 triệu lượt xem.

Sao Việt và dân mạng đua nhau theo trào lưu 'đúng nhận sai cãi'

Dàn TikToker đình đám như Long Chun, Bông Tím, Tun Phạm... cũng không bỏ lỡ trào lưu "đúng nhận sai cãi".

Sao Việt và dân mạng đua nhau theo trào lưu 'đúng nhận sai cãi'

Trên Facebook, "đúng nhận sai cãi" cũng được nhiều người dùng ưu ái sử dụng đăng trên các dòng trạng thái. Ảnh: Fanpage Hà Nội

Sao Việt và dân mạng đua nhau theo trào lưu 'đúng nhận sai cãi'

Rồi sẽ có một ngày, còn ngày nào thì không biết! - Ảnh: Fanpage Hội những người thích ngắm trai Châu Á.

Sao Việt và dân mạng đua nhau theo trào lưu 'đúng nhận sai cãi' Thậm chí, có cô vợ nhanh tay áp dụng trào lưu 'đúng nhận, sai cãi', phát hiện nhiều bí mật của chồng... Ảnh chụp màn hình. 

Về phía cô đồng @truonghuong999, theo báo Thanh niên, chiều 7/2, bà Ninh Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT-DL) vừa lên tiếng về những video trên tài khoản TikTok @truonghuong999 và cho rằng đây là hành vi truyền bá mê tín dị đoan cần phải xử lý.

Trao đổi với báo Dân Việt sáng ngày 8/2, lãnh đạo UBND thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị đang chờ hoàn tất báo cáo vụ việc liên quan đến cô đồng T.H. ở phường Hiến Thành bổ cau xem bói với câu nói "đúng nhận sai cãi" xôn xao trên mạng xã hội những ngày vừa qua.

Sao Việt và dân mạng đua nhau theo trào lưu 'đúng nhận sai cãi'

Cô đồng @truonghuong999 đang gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Ảnh chụp màn hình.

"Bước đầu khi làm việc với cơ quan chức năng, cô T.H. rất hợp tác. Hiện cán bộ thị xã đang hoàn thiện báo cáo sau đó sẽ có những phương án đề xuất cấp trên", lãnh đạo UBND thị xã Kinh Môn thông tin.

Về vấn đề này, ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh - Truyền hình - Thông tin điện tử (Bộ TT-TT) cho biết, đã nắm được vụ việc trên. 

"Với trách nhiệm quản lý, Bộ TT-TT sẽ có ý kiến yêu cầu các nền tảng xuyên biên giới như TikTok, Facebook ngăn chặn, gỡ bỏ những video, clip có nội dung vi phạm pháp luật liên quan đến bói toán, mê tín dị đoan của cô đồng T.H. Đồng thời, đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để truyền bá mê tín dị đoan, kinh doanh tâm linh", ông Do nhấn mạnh.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại