Thứ sáu, 29/05/2020 | 15:12
RSS

Bê 2 đầu chết ngay sau khi sinh ra, người dân mê tín đem vào chùa thờ cúng

12-05-2020 15:40:18

Bê 2 đầu chết ngay sau khi sinh ra, người dân mê tín đem vào chùa thờ cúng tại tỉnh Sóc Trăng. Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã lập tức vận động người dân đem chôn hoặc thiêu để đảm bảo vệ sinh môi trường cũng như phòng, chống dịch bệnh.

Bê 2 đầu chết ngay sau khi sinh ra, người dân mê tín đem vào chùa thờ

Bê 2 đầu chết ngay sau khi sinh ra, người dân mê tín đem vào chùa thờ. Ảnh theo Đời sống pháp luật.

Ngày 12/5, bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) cho biết trên địa bàn thị xã vừa xảy ra một câu chuyện rất đặc biệt liên quan đến một con bê có 2 đầu khi sinh ra. Đó là câu chuyện của gia đình ông Lâm Sà Lạnh, ngụ ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. 

Theo đó, vào tối 8/5, con bò nhà ông trở dạ và sinh ra một con bê có 2 đầu. Tuy nhiên, ngay sau khi được sinh ra, con bê này đã chết. Sau khi con bê này chết, ông Lạnh không chôn mà đem vào chùa Trà Sết. Tại đây, nhà chùa đã cho mổ bụng con bê, bỏ hết nội tạng và đem ướp thuốc rồi phơi nắng rồi đem thờ cúng vì cho rằng đây là hiện tượng của thần thánh hiển linh. Người dân địa phương nghe tin đã kéo nhau tới đây thắp hương và cúng bái bê 2 đầu mỗi ngày.

Bê 2 đầu chết ngay sau khi sinh ra, người dân mê tín đem vào chùa thờ

Ngay khi nắm bắt được thông tin được cho là mê tín dị đoan này, chính quyền địa phương đã lập tức tới tận nơi để đánh giá và phân tích sự việc. Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng, con bê sinh ra có 2 đầu nguyên nhân do đột biến dị dạng. Trong quá trình phát triển bào thai, con mẹ bị rối loạn phân bào nhiễm sắc thể. Ngoài ra có thể còn do độc tố, con bò mẹ đã tiếp xúc độc tố trong thời gian dài nên tác động đến bào thai và đây là hiện tượng rất bình thường.

Tỉnh Sóc Trăng đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị chức năng của thị xã khẩn trương tuyên truyền, giải thích nguyên nhân có con bê 2 đầu, vận động gia đình ông Lạnh và nhà chùa nên chôn hoặc thiêu con bê này để đảm bảo vệ sinh môi trường cũng như phòng, chống dịch bệnh. Lãnh đạo tỉnh đề nghị người dân không thực hiện các hoạt động mê tín dị đoan liên quan đến vụ việc con bê 2 đầu. 

Nguyễn Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN