Thứ tư, 17/08/2022 | 06:11
RSS

Hãng hàng không lâu đời thứ hai thế giới phá sản vì Covid-19

Thứ ba, 12/05/2020, 11:54 (GMT+7)

Hãng hàng không Avianca của Colombia - hãng hàng không lâu đời thứ hai thế giới vừa đệ đơn phá sản lên quận nam New York, Mỹ vì bị tác động bởi đại dịch Covid-19.

Hãng hàng không lâu đời thứ hai thế giới phá sản vì dịch Covid-19

Hãng hàng không lâu đời thứ hai thế giới phá sản vì dịch Covid-19. Ảnh minh họa.

Thông tin trên báo Dân Việt cho hay, hãng hàng không Avianca được thành lập vào năm 1919, là một thành viên của Liên minh hàng không quốc tế Star Alliance, cùng với hãng hàng không Lufthansa của Đức và Singapore Airlines. Hãng hàng không này là hãng hàng không lâu đời thứ hai thế giới.

Vào cuối năm ngoái, hãng này xếp thứ 3 châu Mỹ La tinh dựa trên thị phần, chỉ sau hãng hàng không LATAM của Chile và GOL Linhas Aereas của Brazil. Được biết, Avianca là hãng hàng không mới nhất bị thua lỗ bởi đại dịch với việc hủy nhiều chuyến bay và cho các nhân viên nghỉ không lương.

Đại diện hãng này cho biết: "Chúng tôi đã bị ảnh hưởng lớn bởi lệnh phong tỏa khắp thế giới khi đại dịch Covid-19 có diễn biến xấu đi, trong số các quốc gia nơi Avianca hiện đang hoạt động, 88% bị hạn chế đi lại toàn bộ hoặc một phần". Việc quyết định nộp đơn xin phá sản này được đưa ra với mục đích "bảo vệ và bảo toàn hoạt động" khi dịch bệnh tiếp tục bùng phát. Ngoài ra, công ty cũng có kế hoạch ngừng hoạt động kinh doanh tại Peru để cắt giảm chi phí và đổi mới tập trung vào các thị trường cốt lõi.

Được biết, đội bay của họ có 189 chiếc máy bay, thực hiện khoảng 700 chuyến bay mỗi ngày. Nhưng hiện tại, các chuyến bay chở khách của hãng đã bị tạm dừng kể từ giữa tháng 3 khiến doanh thu giảm hơn 80% và gây áp lực đáng kể lên dự trữ tiền mặt.

Nguyễn Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN