Thứ bảy, 11/07/2020 | 05:42
RSS

Tin tức thế giới 12/5: Nga nới lỏng hạn chế, kết thúc những ngày 'không làm việc'

Thứ ba, 12/05/2020, 14:08 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 3 ngày 12/5/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Số ca nhiễm mới tại Mỹ vẫn tăng mạnh

Tin tức thế giới 12/5, Mỹ hiện vẫn là quốc gia có số ca nhiễm bệnh cao nhất trên toàn cầu với 1.385.262 ca. Trong ngày 11/5, quốc gia này đã ghi nhận thêm 17.624 ca nhiễm mới và 972 ca tử vong mới do dịch bệnh.

Tin tức thế giới 12/5, Nga nới lỏng hạn chế, kết thúc những ngày không làm việc

Mỹ hiện vẫn là quốc gia có số ca nhiễm bệnh cao nhất trên toàn cầu

Hiện tại, Mỹ đã có tới 81.759 trường hợp tử vong bởi covid-19 bằng gần 1/3 tổng số ca tử vong trên toàn thế giới gây ra do đại dịch.

Không chỉ phải đối mặt với con số thương vong tăng từng ngày do dịch bệnh, Mỹ còn gặp phải những vấn đề liên quan đến tinh thần của người dân. Theo phân tích của Cơ quan phụ trách vấn đề sức khỏe tinh thần của Mỹ, sẽ có khoảng 150 nghìn người tại quốc gia này tử vong do tự tử hoặc sử dụng chất gây nghiện hay rượu quá liều, trong mùa dịch Covid-19.

Tên lửa Iran bắn nhầm tàu hậu cần, 19 thủy thủ thiệt mạng

Ngày 11/5, quân đội Iran thông báo, một tàu hậu cần của nước này đã bị tên lửa bắn trúng trong khi đang diễn tập hải quân trên vịnh Oman, ngoài khơi thành phố cảng Jask.

Tin tức thế giới 12/5, Nga nới lỏng hạn chế, kết thúc những ngày không làm việc

Tàu hậu cần của Iran đã bị tên lửa bắn trúng khi đang diễn tập hải quân

Theo Truyền hình Nhà nước Iran, tàu hộ vệ Jamaran đã phóng nhầm tên lửa vào tàu hậu cần Konarak khi tàu này di chuyển quá gần một mục tiêu trong cuộc tập trận.

Sự cố làm 19 thủy thủ thiệt mạng và 15 người khác bị thương. Tàu Konarak đã được lai dắt về bờ và Bộ Quốc phòng Iran sẽ điều tra vụ việc.

Được biết, quân đội Iran thường xuyên tổ chức tập trận tại khu vực trên. Cơ quan chức năng Iran hiện đang thực hiện kiểm tra kỹ thuật sau sự cố. Quân đội Iran nhấn mạnh, vụ việc đang được các chuyên gia xem xét và kêu gọi tránh đưa ra “mọi suy đoán” về vụ tai nạn.

Nga nới lỏng hạn chế, kết thúc những ngày "không làm việc"

Từ 12/5, Nga nới lỏng các biện pháp hạn chế ứng phó với dịch Covid-19. Đây là tuyên bố được Tổng thống Nga Putin đưa ra trong cuộc họp với lãnh đạo các địa phương về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở quốc gia này.

Tin tức thế giới 12/5, Nga nới lỏng hạn chế, kết thúc những ngày không làm việc

 Tổng thống Nga Putin

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 ở Nga vẫn đang tăng với tổng số hơn 220.000 người, trong đó, gần 12.000 trường hợp nhiễm mới chỉ trong một ngày qua.

Theo Tổng thống Putin, việc dỡ bỏ hạn chế cách ly ở Nga sẽ được thực hiện từng bước theo diễn biến của dịch Covid-19. Do tình hình dịch bệnh ở mỗi vùng là khác nhau, người đứng đầu các khu vực cần kết hợp với cơ quan y tế địa phương có trách nhiệm để đưa ra những quyết định phù hợp

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN