Thứ ba, 06/06/2023 | 10:49
RSS

Trào lưu khoe thân bên đầm sen, ruộng khoai: Bất tài nên cởi đồ để nổi tiếng?

Thứ sáu, 14/06/2019, 07:18 (GMT+7)

Trước chuyện mọi người thi nhau “cởi” để nổi tiếng, nhiều người đã bày tỏ sự lo lắng về lối sống của một bộ phận giới trẻ, bởi chưa bao giờ ranh giới giữa nghệ thuật và dung tục lại mỏng manh đến vậy.

Trào lưu nude bên đầm sen, bờ khoai: Bất tài nên mới cởi để nổi tiếng!
Hình ảnh nữ diễn viên ngâm mình chụp ảnh dưới đầm sen nhận được chỉ trích của dư luận

Vào tháng 6, khi hoa sen nở rộ, bên cạnh những bức ảnh đẹp, tinh tế, thì không ít người lại cho ra đời những bộ ảnh phản cảm.  Mới đây, một nữ diễn viên phụ cũng “hết mình” vì nghệ thuật bằng cách… cởi đồ để tạo ra những tuyệt tác giữa đầm sen. Thế nhưng, đôi vai không gầy, vòng bụng ngấn mỡ và góc chụp thiếu nghệ thuật, tuyệt tác đâu chẳng thấy, chỉ thấy xuất hiện những bức ảnh thảm họa chềnh ềnh trên mạng xã hội và những bình luận đầy khiếm nhã. 

Điều đáng chú ý là không chỉ hội chị em mà 1 vài người thuộc cánh mày râu cũng không ngần ngại khoe thân để chụp ảnh cùng hoa sen. Thậm chí dân tình lại được phen choáng váng khi nhìn thấy hình ảnh của một anh chàng đang tạo dáng bên những cây khoai nước. Chẳng thua kém gì những vụ chụp ảnh phản cảm gần đây, anh chàng cũng không ngần ngại cởi đồ để có loạt ảnh gây chú ý. 

Trào lưu nude bên đầm sen, bờ khoai: Bất tài nên mới cởi để nổi tiếng!

Các nhân vật chính với đủ tư thế tạo dáng thô tục, lấy tay hờ hững che ngực, nhiều góc ảnh còn quay hoàn toàn vòng ba vào ống kính... là điều mà người ta thường thấy ở những bức hình này. Họ có thể thành công trong việc gây chú ý, nổi tiếng, nhưng muốn được tôn trọng thì "không". Nude chỉ là đường tắt để nổi tiếng của những người bất tài.

Không phải đến thời điểm này, chuyện “cởi, hở, lộ” để thu hút sự chú ý của các tên tuổi vô danh mới được đem ra tranh cãi. Mỗi bộ ảnh “nửa kín nửa hở” được tung ra, dư luận lại “dậy sóng” với những tranh cãi trái chiều và đa số công chúng thấy ngán ngẩm với những bộ ảnh nghệ thuật thì ít mà khoe thân lại nhiều.

Với sự ham muốn nổi tiếng, mà bất chấp hành vi của các người mẫu ảnh sẽ chỉ cho ra những sản phẩm thiếu ý thức là đương nhiên. Không có giá trị chân thật nào khi sản phẩm đó lại kết hợp bởi những ý thức giới hạn, sự nổi tiếng đó bị ngộ nhận qua sự tai tiếng thì đúng hơn. Thật đáng tiếc là giới trẻ hiện nay lại xem đó là phương tiện để nhanh chóng đạt được sự chú ý của cộng đồng để gọi là thành công.    

Có lẽ những tên tuổi vô danh nghĩ vào showbiz Việt đơn giản quá, chỉ cần scandal hay nude, cởi đồ là nổi tiếng chăng? Ồ không, đừng coi thường khán giả và cũng đừng nghĩ showbiz Việt là nơi đến được.

Dù có dùng scandal, khoe thân với hình ảnh “khiêu gợi” để tạo sự chú ý của dư luận nhưng nếu không có thực lực, tài năng của mình đừng hy vọng bước chân vào được. Trong giới showbiz, tuổi thọ của những scandal thường cũng không bền và chỉ dừng lại ở mức độ “mua vui”.  Bài học nhãn tiền là Lệ Rơi, Tùng Sơn, bà Tưng... vẫn còn đó!

Việc tạo nên những bức ảnh đẹp làm kỷ niệm là sở thích của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, hãy thể hiện mình là người có ý thức, văn hóa để gìn giữ cái đẹp. Đúng nơi, đúng lúc và phải chọn cách phù hợp. Không phải cứ cởi là đẹp và để đẹp cũng không nhất thiết phải cởi.

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN