Chủ nhật, 19/05/2024 | 20:37
RSS

Sam bức xúc mời luật sư giải quyết vụ việc phát ngôn bị 'cắt xén' câu chữ gây hiểu lầm

Thứ tư, 12/10/2022, 10:30 (GMT+7)

Khi thấy một fanpage "khui" lại phát ngôn của mình trong một chương trình bị "cắt xén" câu chữ theo chiều hướng tiêu cực, Sam đã lên tiếng.

Chiều 11/10, diễn viên Sam (Nguyễn Hà My) bức xúc cho biết, một phát ngôn của cô trong một chương trình bị một fanpage "khui" lại theo hướng tiêu cực câu view, gây hiểu lầm cho khán giả. Theo đó, fanpage này đăng tải hình ảnh của Sam kèm câu nói của cô trong một chương trình: "Người đàn ông không tinh tế và không có điều kiện thì chỉ "Con chào hai bác" vậy thôi. Còn người đàn ông tinh tế và có điều kiện, họ khác liền. Họ mua một xe quà đẩy nhẹ vô...".

Phát hiện bài viết, Sam lên tiếng: "Mình thật sự rất buồn và thất vọng. Vì không nghĩ các bạn có thể cố ý cắt xẻ câu nói của mình trong 1 game show truyền hình. Mà đó mà fomat game. Được phát luận điểm nào thì nghệ sĩ phải bảo vệ luận điểm đó mặc dù không phải cách chúng ta nghĩ.

Các bạn có thể trích dẫn câu nói của người khác, nhưng phải đúng ngữ cảnh. Chứ cố tình cắt xé câu chữ rồi vung lên như mình phát ngôn chính thức thế này. Là đang đặt điều, vu khống và làm ảnh hưởng đến danh dự của mình bằng cách gián tiếp. Mình xin contact công ty chủ quản của các bạn để mời luật sư làm việc. Xin cung cấp cho bên mình. Xin cảm ơn".

Trước hành động quyết liệt của Sam, admin fanpage này đã gỡ nội dung kèm bức ảnh gây hiểu lầm trên. Đồng thời, fanpage này cũng gửi lời xin lỗi đến Sam và các nghệ sĩ khác.

Sam bức xúc mời luật sư giải quyết vụ việc phát ngôn bị cắt xén câu chữ gây hiểu lầm

Được biết, câu nói của Sam được trích dẫn trong chương trình của gameshow Tài Tám Tếu. Chương trình Tài Tám Tếu có format là mỗi số phát sóng có một chủ đề khác nhau và chia nghệ sĩ làm 2 nhóm, 1 nhóm bảo vệ luận điểm, 1 nhóm phản đối luận điểm. Cụ thể, với tập 10 có Sam tham gia, Sam được giao nhiệm vụ bảo vệ luận điểm là "đàn ông phải có tiền trước khi yêu". Đây là yêu cầu bắt buộc của chương trình dành cho Sam. 

"Vào ngày 10/10, chúng tôi có trích dẫn câu nói của Sam trong chương trình và đăng tải lên page. Do không đặt câu nói của Sam vào đúng ngữ cảnh, tình huống giả định của chương trình, đã dẫn đến sự hiểu nhầm cho nhiều khán giả. Vì không hiểu tình huống thực sự nên nhiều khán giả đã vào bình luận tiêu cực và gây ảnh hưởng trực tiếp đến Sam.

Chúng tôi xin khẳng định rằng sự việc đang gây tranh cãi này là một sự cố không hề mong muốn từ bất kì phía nào.

Vậy nên, sáng 11/10 khi nhận được phản hồi của Sam và ekip về sự việc, chúng tôi đã ngay lập tức gỡ bài đăng, rà soát lại nội dung và liên hệ với phía Sam và ekip để gửi lời xin lỗi và tìm hướng giải quyết tránh ảnh hưởng tiêu cực đến nghệ sĩ.

Thông qua sự việc trên, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi tới nghệ sĩ Sam nói riêng và ekip nói chung về vấn đề đã xảy ra và cũng sẽ rút kinh nghiệm và cẩn trọng hơn cho các nội dung chia sẻ sau này", admin fanpage đính chính thông tin về Sam.

Trước lời xin lỗi của fanpage M.A, Sam cho biết: "Từ trước đến nay Sam đã nhận nhiều thông tin tiêu cực từ những việc cắt ghép, chỉnh sửa để câu view. Lúc trước mình luôn nghĩ thôi kệ cho qua. Nhưng từ nay về sau, Sam nghĩ mình phải bảo vệ bản thân trước hành động không đúng đắn. Với những vấn đề tranh cãi làm ảnh hưởng đến danh dự, Sam và ekip sẽ có động thái cứng rắn hơn, theo đúng quy định của pháp luật hiện hành để tự bảo vệ mình. Xin cám ơn mọi người vì đã luôn tin tưởng và ủng hộ Sam".

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại