Thứ tư, 29/05/2024 | 10:05
RSS

Thùy Tiên và 'bà trùm Hoa hậu' lên tiếng khi kêu gọi quyên góp hỗ trợ đồng bào miền Trung

Thứ tư, 28/09/2022, 10:05 (GMT+7)

Sau khi lên tiếng kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung vì cơn bão Noru vào số tài khoản của CLB Suối mát từ tâm gây tranh cãi, Hoa hậu Thùy Tiên và bà Phạm Kim Dung đã có động thái chú ý.

Trước ảnh hưởng của cơn bão Noru ở miền Trung, tối ngày 27/9, Hoa hậu Thùy Tiên đăng tải bài viết kêu gọi đóng góp, hỗ trợ thông qua số tài khoản từ thiện của câu lạc bộ Suối mát từ tâm do bà Phạm Kim Dung - Chủ tịch công ty CP giải trí Sen Vàng sáng lập. 

Thùy Tiên và bà trùm Hoa hậu lên tiếng khi kêu gọi quyên góp hỗ trợ đồng bào miền Trung

Hoa hậu Thùy Tiên và và Phạm Kim Dung.

Trong bài viết, Hoa hậu Hòa bình thế giới 2021 cho biết, CLB Suối mát từ tâm sẽ trích 500 triệu đồng cho hoạt động từ thiện đồng thời kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung vì ảnh hưởng của cơn bão Noru. Thùy Tiên cho biết, riêng bản thân cô sẽ đóng góp 50 triệu để hỗ trợ bà con. 

Hoa hậu 9X cho biết, cô không kêu gọi quyên góp cho bản thân đồng thời khẳng định CLB Suối mát từ tâm đã đồng hành cùng nhiều Hoa hậu từ đợt lũ lụt năm ngoái cho đến mùa dịch nên cô tin tưởng và đóng góp giúp đỡ. "Tiên cũng để số tài khoản của chị Dung để ai có ý muốn đóng góp thì có thể đóng góp, không thì cũng không sao. Mọi người đều mang mong mỏi những điều tích cực nhất đến miền Trung, mong chúng ta đừng buông lời khó nghe với nhau. Triệu con tim người Việt vẫn luôn hướng về, cố lên miền Trung ơi. Cầu mong bình an đến với người dân", Thùy Tiên nhắn nhủ. 

Thùy Tiên và bà trùm Hoa hậu lên tiếng khi kêu gọi quyên góp hỗ trợ đồng bào miền Trung

Thùy Tiên đóng góp 50 triệu đồng.

Tuy nhiên, việc Thùy Tiên đứng lên kêu gọi vấp phải phản ứng của người hâm mộ vì kêu gọi người hâm mộ chuyển tiền vào tài khoản của một cá nhân. Trước những ý kiến gây tranh cãi, Thùy Tiên tuyên bố ngừng đưa thông tin số tài khoản của CLB Suối mát từ tâm lên mạng xã hội để tránh những thông tin tiêu cực.

"Bản thân Tiên khi đóng góp cũng chỉ mong có thể lan tỏa được nhiều và giúp được cho nhiều người dân hơn. Nhưng sau khi ghi nhận những góp ý của tất cả mọi người, Tiên quyết định chỉ đóng góp cá nhân và đã ngừng đưa thông tin số tài khoản Tiên đã đóng góp để tránh những thông tin tiêu cực xung quanh.

Tất cả những ai đã đóng góp vào tài khoản chị Phạm Kim Dung qua fanpage của Tiên vừa rồi, nếu cảm thấy không tin tưởng hãy liên lạc qua page Tiên và gửi biên nhân. Tiên sẽ đối chiếu với giao dịch trên tài khoản của chị Dung và hoàn trả lại cho bạn. Và chắc chắn những khán giả đã đặt niềm tin ở Tiên, ở CLB Suối Mát Từ Tâm thì chúng tôi sẽ thực hiện lời hứa của mình, hết sức vì bà con miền Trung. Cầu mong bình yên đến với tất cả chúng ta", Thùy Tiên viết.

Quyết định này của Hoa hậu Thùy Tiên được nhiều người ủng hộ. Họ cho rằng trong thời điểm nhạy cảm này, tốt nhất là kêu gọi đóng góp vào tài khoản nhà nước, hoặc tự bỏ tiền ủng hộ thay vì kêu gọi vào tài khoản cá nhân.

Sáng 28/9, bà Phạm Kim Dung lên tiếng về phản ứng trái chiều khi Thùy Tiên kêu gọi quên góp trên trang cá nhân.

Thùy Tiên và bà trùm Hoa hậu lên tiếng khi kêu gọi quyên góp hỗ trợ đồng bào miền Trung

Bà Phạm Kim Dung (váy đen) và Thùy Tiên.

"Vừa tổng duyệt xong đêm chung khảo toàn quốc cuộc thi Hoa Hậu Hoà Bình Việt Nam - Miss Grand Việt Nam 2022

Xem tin nhắn từ tài khoản thấy rất vui vì nhận được sự đóng góp từ nhiều mạnh thường quân. Để quý mạnh thường quân tiện theo dõi mình xin công bố thông tin tài khoản từ lúc bắt đầu đăng đến nay. Mình đăng thông tin lúc 20:15 phút ngày 27/9. Tài khoản này của CLB Suối Mát Từ Tâm đang có số dư là 2,014,705,945đ, lúc 20:20 mình nhận được khoản chuyển khoản đầu tiên là 400,000 của một mạnh thường quân. Và hiện tại tới giờ này là 2:50 phút sáng ngày 28 số tiền đóng góp đang là 2,317,041,002

Nghĩa là số tiền đóng góp cho chuyến từ thiện miền trung đến giờ này là 302,335,057.

Mình sẽ quyên góp đến hết 12:00 trưa ngày 1/10 thì sẽ ngưng, được bao nhiêu sẽ công bố trong đêm chung kết Miss Grand Việt Nam, cộng với số tiền trích từ quỹ là 500 triệu đồng cùng những đóng góp của bạn bè, người thân, đối tác, và của chính các Hoa Á Hậu và sẽ làm việc với chính quyền các địa phương để cùng chính quyền địa phương đi gửi đến từng người dân có tổn thất. Sẽ thông tin đầy đủ đến các mạnh thường quân từng thông tin đóng góp và từng thông tin nhận hỗ trợ. Mong bão sẽ tan nhanh và ít tổn thất nhất để bà con không bị khó khăn, xin  cảm ơn tất cả các mạnh thường quân yêu thương", bà Phạm Kim Dung viết. 

Ngoài Thùy Tiên, ca sĩ Khắc Việt là một trong những nghệ sĩ công khai ủng hộ bà con miền Trung 500 triệu đồng.

Thùy Tiên và bà trùm Hoa hậu lên tiếng khi kêu gọi quyên góp hỗ trợ đồng bào miền Trung

Khắc Việt.

"Khắc Việt sẽ thông qua Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, xin được san sẻ cùng đồng bào số tiền 500 triệu đồng để cùng khắc phục hậu quả, và Khắc Việt cam kết sẽ dùng hết nguồn lực hiện có, để đồng hành chia sẻ, khắc phục cùng bà con, để ổn định cuộc sống sau khi cơn bão đi qua", giọng ca "Yêu lại từ đầu" cho hay. 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại