Thứ tư, 29/05/2024 | 14:46
RSS

Cục Cảnh sát hình sự khẳng định Hoa hậu Thùy Tiên, Thúy Hằng không liên quan đến vụ bán dâm

Thứ sáu, 09/09/2022, 17:33 (GMT+7)

Đại diện Cục Cảnh sát hình sự khẳng định hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Nông Thúy Hằng không liên quan đến hai cái tên viết tắt trong đường dây bán dâm 360 triệu.

Liên quan đến đường dây môi giới mại dâm có một số người đẹp trong showbiz tham gia vừa bị  Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an triệt phá, cư dân mạng xôn xao bàn luận, đồn đoán về danh tính hai người đẹp được viết tắt là T.T và T.H.

Theo báo Thanh Niên, ngày 7/9, Cục Cảnh sát hình sự (C02) - Bộ Công an cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Hoàng Long (31 tuổi, quê tại Hải Phòng; cư trú tại TP.HCM) để làm rõ hành vi “môi giới mại dâm”.

Ngày 25/8, C02 chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan kiểm tra và bắt quả tang 2 đôi nam nữ đang mua bán dâm tại một khách sạn cao cấp ở quận 1 (TP.HCM).

Qua điều tra, C02 xác định hai cô gái bán dâm tên T.H và T.T là hai người đẹp khá nổi tiếng trong giới showbiz Việt Nam từng đạt thứ hạng cao tại các cuộc thi hoa hậu.

Thông tin này thu hút sự chú ý của dư luận, nhiều người tò mò về danh tính hai người đẹp showbiz bán dâm. Một số tài khoản cư dân mạng đồn đoán cho rằng cái tên T.T là Hoa hậu Thùy Tiên,còn T.H là Hoa hậu Nông Thúy Hằng.

Chiều 9/9, trao đổi trên báo Tuổi Trẻ Online, đại diện Cục Cảnh sát hình sự khẳng định hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Nông Thúy Hằng không liên quan đến hai cái tên T.H. và T.T. trong đường dây bán dâm này.

"Đây chỉ là tên viết tắt của những cô gái bị bắt quả tang trong đường dây bán dâm. Những người đồn đoán, đưa tin sai sự thật, vu khống người khác sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", vị đại diện Cục Cảnh sát hình sự khẳng định.

Cục Cảnh sát hình sự khẳng định Hoa hậu Thùy Tiên, Thúy Hằng không liên quan đến vụ bán dâm

Hoa hậu Thùy Tiên.

Ngay trong chiều 8/9, Hoa hậu Thùy Tiên chính thức lên tiếng về việc bị "réo tên" vào ồn ào đường dây bán dâm nghìn đô. Hoa hậu Hòa bình quốc tế khẳng định: "Cái tên 'T.T' trên báo chí hay mạng xã hội nhắc tới không phải là Thùy Tiên, xin đừng vội gán ghép nhằm câu view hay hạ bệ danh dự của bản thân tôi.

Tôi cùng công ty chủ quản đang mời luật sư để làm việc với các đơn vị, cá nhân đưa thông tin không chính xác, nhằm công kích danh dự, vu khống tôi để kéo hình ảnh của tôi vào câu chuyện không hay. Mọi hành động đó điều là bằng chứng trước luật pháp, các đơn vị, cá nhân đó sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước luật pháp nghiêm minh. 

Hiện tại, Thùy Tiên đang ở Hà Nội, vẫn đang bận rộn và tận hưởng những tháng ngày thật đẹp của thời gian đương nhiệm. Một lần nữa, xin khẳng định những thông tin trên hoàn toàn là sự thật và các khán giả yêu quý có thể an tâm về Thùy Tiên".

Cục Cảnh sát hình sự khẳng định Hoa hậu Thùy Tiên, Thúy Hằng không liên quan đến vụ bán dâm

Hoa hậu Nông Thúy Hằng.

BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 - đơn vị Hoa hậu Nông Thúy Hằng tham gia cuộc thi và giành vương miện cũng khẳng định: "Đây là các thông tin hoàn toàn không có cơ sở, xuyên tạc, đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự các cá nhân, BTC cuộc thi, đối tác, nhà tài trợ; đồng thời vi phạm các quy định pháp luật hiện hành về tội danh vu khống, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm người khác.

Trao đổi trên báo Dân Việt, phía công ty quản lý của Miss Grand International 2021 bày tỏ: "Chúng tôi tha thiết kính đề nghị cơ quan điều tra công bố rõ danh tính của những người trong đường dây mua bán dâm mà mạng xã hội đang đồn thổi chứ không để T.T hay T.H, để không ảnh hưởng đến những nghệ sĩ và các hoa á hậu khác, đặc biệt là Hoa hậu Thùy Tiên".

Về vấn đề này, trao đổi trên báo Dân Việt, Tiến sĩ luật Đặng Văn Cường cho biết, theo quy định pháp luật, hiện nay, việc công khai thông tin của người bán dâm, người mua dâm vẫn không được pháp luật quy định cụ thể nên thông tin danh tính của những người này rất có thể sẽ không được công bố chính thức.

Hành vi bán dâm theo quy định hiện hành chỉ bị xử phạt hành chính và chưa có quy định, cơ chế để công khai thông tin người bán dâm nhằm bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín của công dân.

Đối với người thực hiện hành vi môi giới mại dâm, đây là hành vi nguy hiểm cho xã hội đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự nên để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, để phòng ngừa chung cho xã hội thì bị can trong vụ án môi giới mại dâm sẽ bị công khai danh tính.

Do đó, theo ông Cường, việc đề nghị cơ quan điều tra công khai danh tính cụ thể của gái bán dâm để tránh làm ảnh hưởng đến các danh hiệu người đẹp khác là không khả thi, cơ quan điều tra sẽ không chấp nhận yêu cầu này.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại