Thứ sáu, 30/09/2022 | 20:57
RSS

Chiêu thức 'chăn' khách sộp của đường dây bán dâm có sự tham gia của nhiều người đẹp showbiz

Thứ năm, 08/09/2022, 09:08 (GMT+7)

Lê Hoàng Long tổ chức, điều hành đường dây mại dâm có nhiều người đẹp showbiz tham gia với giá mua bán dâm lên tới hàng chục nghìn USD.

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, tạm giam Lê Hoàng Long (31 tuổi, quê ở TP Hải Phòng, hiện trú tại TP HCM) về hành vi môi giới mại dâm, đồng thời tiếp tục mở rộng đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng khác có liên quan đến đường dây mại dâm do Long tổ chức, và điều hành để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Trước đó, Cục Cảnh sát hình sự (CSHS) nắm tình hình nhiều người đẹp đoạt giải phụ, thứ hạng cao tại các cuộc thi hoa hậu, người đẹp trong nước và quốc tế; diễn viên điện ảnh, người mẫu, ca sỹ, người nổi tiếng trên mạng xã hội (hot girl, hot tiktok,…) bán dâm lên đến hàng chục nghìn USD/lượt.

Cuối năm 2020, Cục CSHS đã xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ, khởi tố hành vi môi giới mại dâm đối với Lục Triều Vỹ (SN 1993, quê TP Đà Nẵng, trú tại TP HCM), làm nghề quản lý nghệ sỹ. Lục Triều Vỹ môi giới cho khách là chủ các doanh nghiệp với gái bán dâm, trong đó có gái bán dâm hoạt động trong giới showbiz.

Tú ông điều hành đường dây mại dâm giá hàng chục nghìn USD, có nhiều người đẹp showbiz tham gia

Đối tượng Lê Hoàng Long thời điểm bị bắt. Ảnh: Bộ Công an

Đấu tranh mở rộng chuyên án, Cục CSHS đã thu thập được thông tin về hành vi môi giới mại dâm của Lê Hoàng Long. Theo CSHS, Lê Hoàng Long là quản lý của một số nghệ sĩ Việt Nam và là quản lý, đại diện cho một vài nghệ sĩ Hàn Quốc khi những người này hoạt động tại Việt Nam. Long còn là một fashionista (người có khả năng phối đồ đẹp, nắm bắt đúng xu hướng thời trang) khá nổi tiếng. Trước đại dịch Covid-19, đối tượng thường được các nhà mốt nổi tiếng mời tham dự các sự kiện tổ chức ở trong nước và nước ngoài.

Giữa năm 2022, sau khi đại dịch Covid-19 tạm lắng, Cục CSHS phát hiện Long có dấu hiệu hoạt động môi giới mại dâm trở lại. Căn cứ kết quả điều tra, ngày 25/8, Cục CSHS chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra và bắt quả tang 2 đôi nam, nữ đang mua bán dâm tại 2 phòng thuộc một khách sạn cao cấp ở quận 1, TP HCM.

Cục CSHS xác định, khi có khách muốn mua dâm, Long đã giới thiệu hai người đẹp có tên là T.H. và T.T. đang khá nổi trong giới showbiz Việt Nam, từng đạt thứ hạng cao tại các cuộc thi hoa hậu để bán dâm. Sau đó, Long thống nhất mức giá với người mua dâm là 15.000 USD (tương đương với số tiền hơn 350 triệu đồng) với mỗi gái bán dâm. Thời điểm các đối tượng thực hiện hành vi mua, bán dâm thì bị tổ công tác của Cục CSHS phát hiện và lập biên bản.

Tú ông điều hành đường dây mại dâm giá hàng chục nghìn USD, có nhiều người đẹp showbiz tham gia

Long có cuộc sống sang chảnh, sử dụng đồ hiệu, đi nước ngoài thường xuyên. Ảnh chụp màn hình

Tại Cơ quan công an, Long khai nhận, sau khi kết thúc "thương vụ" sẽ thanh toán cho hai người đẹp T.H. và T.T. số tiền 60 triệu đồng/người; số tiền còn lại gần 600 triệu đồng Long hưởng chi tiêu cá nhân.

Đáng chú ý, Long còn khai nhận, đã môi giới mua bán dâm cho một số gái bán dâm khác là người đẹp trong giới showbiz ở Việt Nam và nước ngoài.

Theo trinh sát Cục CSHS, Long có cuộc sống sang chảnh, sử dụng đồ hiệu, đi nước ngoài thường xuyên, có sở thích sưu tầm mô hình bearbrick - món đồ chơi siêu đốt tiền của giới trẻ, có giá tiền tỷ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại