Thứ tư, 19/02/2020 | 22:54
RSS

Sai phạm tại Dự án Green Park 319 Vĩnh Hưng: Sẽ tiến hành cưỡng chế

26-07-2019 09:34:29

Đó là khẳng định của ông Bùi Thanh Nhã - Đội trưởng đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Hoàng Mai liên quan đến sai phạm tại Dự án Green Park 319 Vĩnh Hưng.

Sai phạm tại Dự án Green Park 319 Vĩnh HưngHàng lại sai phạm tại Dự án Green Park 319 Vĩnh Hưng do Công ty  CP Vận tải Muối làm chủ đầu tư chính quyền sẽ tiến hành cưỡng chế các vi phạm

Trao đổi với PV, ông Bùi Thanh Nhã - Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Hoàng Mai cho biết, “Dự án này nghiệm thu từng phần, đã có quyết định mở bán, bán được khoảng hơn 20 căn hộ, có 13 căn hộ vi phạm đã thiết lập hồ sơ.

Hiện nay, đã có 7 quyết định cưỡng chế và còn 6 căn hộ vi phạm, phường Thanh Trì đang xây dựng kế hoạch gửi sang phòng quản lý đô thị để thẩm định phương án tháo dỡ theo đúng quy định của pháp luật”.

Cũng trong các nội dung văn bản “Quyết định cưỡng chế buộc thực hiện khắc phục hậu quả” do ông Đỗ Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai ban hành nêu rất rõ: Buộc tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm sai so với nội dung Giấy phép xây dựng số 310.3.2017/GPXD do UBND quận Hoàng Mai cấp ngày 16/3/2017… Thời gian thực hiện là 50 ngày kể từ ngày UBND phường Thanh Trì nhận được quyết định này….

Sai phạm tại Dự án Green Park 319 Vĩnh Hưng017 quyết định cưỡng chế những căn hộ vi phạm tại Dự án Green Park 319 Vĩnh Hưng

Như Đời sống Plus đã thông tin, Dự án Green Park 319 Vĩnh Hưng được quảng cáo, giới thiệu là nơi có vị trí đắc địa với hệ thống giao thông đi lại thuận lợi, cảnh quan đẹp, gần bệnh viện, trường học, an ninh tốt...

Dự án có diện tích quy hoạch 12.262m2, mật độ xây dựng 45.7%, dự án gồm 94 căn hộ liền kề cao 5 tầng đồng bộ theo kiến trúc châu âu, 1 nhà trẻ cao 3 tầng, 1 nhà họp khu dân cư cao 3 tầng và vườn hoa cây xanh. Các lô liền kề tại đây được xây dựng với diện tích linh hoạt từ 72m2 đến 120m2 không chung tường, không chung móng nên đảm bảo chất lượng công trình.

Dự án còn có tên gọi là Dự án Khu chức năng hỗn hợp (Nhà ở thấp tầng kết hợp dịch vụ thương mai, nhà trẻ, nhà hội họp khu dân cư và cây xanh) nằm trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) do Công ty Cổ phần Vận tải Muối làm chủ đầu tư.

Thế nhưng, ngay sau khi bàn giao nhà cho khách hàng, nhiều căn hộ tại đây đã bị chủ nhà tự ý thay đổi thiết kế, vi phạm trật tự xây dựng khiến cảnh quan của khu liền kề trị giá hàng trăm tỷ này đang có nguy cơ bị phá vỡ quy hoạch dẫn tới tình trạng thiếu đồng bộ về thiết kế của các căn hộ.

Theo ghi nhận của PV, tại Green Park 319 Vĩnh Hưng đang tồn tại ít nhất 13 công trình vi phạm trật tự xây dựng với các lỗi như xây dựng vượt quá chiều cao cho phép theo hồ sơ thiết kế, xây tường phòng kỹ thuật thang máy vượt lên trên phần mái, xây tường rào không đúng thiết kế, thay đổi kiến trúc tổng thể mặt ngoài của dự án, đục phá phần mái chéo bê tông cốt thép.

Những vi phạm về thay đổi thiết kế, cơi nới, phá vỡ quy hoạch tại Green Park 319 Vĩnh Hưng là rất rõ ràng. Trước sự việc trên, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần vận tải Muối và BQL dự án Green Park đã tiến hành lập biên bản vi phạm trật tự xây dựng đồng thời UBND Quận Hoàng Mai cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính trong hoạt động xây dựng với những công trình xây dựng tại đây và yêu cầu tháo dỡ phần vi phạm nếu không sẽ tổ chức cưỡng chế vi phạm.

Sai phạm tại Dự án Green Park 319 Vĩnh Hưng02Sai phạm tại Dự án Green Park 319 Vĩnh Hưng03Hiện có 13 chủ căn hộ tự ý thay đổi thiết kế, phá vỡ quy hoạch trong một thời gian dài khiến dư luận bức xúc

Trao đổi với PV, ông Lã Văn Hồng - Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Muối (đại diện chủ đầu tư dự án) cho biết: “Hiện có 13 căn sai theo quy hoạch, tuy nhiên khi kiến nghị thì đây là sai mà quận cho rằng... chấp nhận được và đang có 2 trường hợp xem xét là trường hợp vượt tầng và trường hợp thang máy ở phần ngoài đất thuộc diện phải cưỡng chế...".

“Tất cả những sai phạm là do chủ nhà tại đây tự ý thực hiện, tôi làm đúng giấy phép, đúng quy hoạch thành phố mới cho bán. Chúng tôi chỉ xây phần thô rồi bán và bàn giao cho các hộ còn khi các hộ vào đây cũng đã ký cam kết với chúng tôi về việc tuân thủ đảm bảo quy hoạch do TP và quận phê duyệt, nếu sai thì cắt điện cắt nước. Tuy nhiên, nếu cắt điện cắt nước thì họ xin điện nhà khác hoặc phát máy nổ rồi hoàn thiện không ai biết được…”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Vũ Thành
Theo Đời sống Plus/GĐVN