Thứ sáu, 28/01/2022 | 12:54
RSS

Rơi xuống kênh nước gần nhà, 2 anh em ruột đuối nước thương tâm

Thứ tư, 01/12/2021, 07:11 (GMT+7)

Trong lúc chơi trước nhà, hai cháu bé không may trượt chân rơi xuống kênh Bắc và bị nước cuốn trôi. Thi thể hai cháu bé đã được tìm thấy sau đó.

Sự kiện:
Ninh Thuận

Sáng 1/12, bà Võ Như Thủy - chủ tịch UBND xã Xuân Hải (huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) xác nhận với Tuổi trẻ Online, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 anh em ruột tử vong.

Cụ thể, nạn nhân là cháu L.A.Kh. (6 tuổi) và em gái là L.N.T.N. (4 tuổi, con ông Lê Ngọc Minh, ngụ thôn An Hòa, xã Xuân Hải). Trước đó, chiều 30/11, người dân địa phương thấy hai cháu vui chơi gần nhà, khu vực có mương nước chảy thẳng ra kênh Bắc.

Đến chiều cùng ngày, gia đình không thấy 2 cháu nên đã trình báo cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, UBND xã Xuân Hải đã huy động lực lượng địa phương tìm kiếm 2 bé. Đến tối 30/11 đã tìm thấy thi thể cháu N. dưới kênh Bắc chảy qua địa phương.

Rơi xuống kênh nước gần nhà, 2 anh em ruột đuối nước thương tâm

Lực lượng chức năng và người dân tìm kiếm hai cháu bé trên kênh Bắc. Ảnh: Dân trí

Sau đó, lực lượng cứu nạn Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứn nạn cứu hộ Công an tỉnh Ninh Thuận được tăng cường, mở rộng phía hạ lưu hơn 5km so với hiện trường vụ đuối nước. Đến 22h cùng ngày, thi thể cháu Kh. được tìm thấy.

Chủ tịch UBND xã Xuân Hải thông tin thêm, có thể khi bố mẹ không để ý, hai anh em đã dẫn nhau đi chơi. Do trời mưa nhiều ngày qua khiến bờ kênh trơn trượt, hai bé đến gần bờ chơi nên bị trượt chân rơi xuống kênh.

Liên quan đến vụ việc, báo pháp luật TP.HCM cho hay, những ngày qua trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận có mưa lớn trên diện rộng kết hợp với các hồ chứa xả lũ nên mực nước ở các sông suối lên rất nhanh, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh đã xảy ra tình trạng ngập cục bộ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại