Thứ ba, 21/01/2020 | 18:18
RSS

Quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối tượng giam giữ 6 cán bộ phường trái phép

02-05-2017 20:08:12

Cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố 2 người liên quan đến vụ việc bắt giữ trái phép 6 cán bộ phường ở Đồng Nai.

Chiều 2-5, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết liên quan đến vụ 3 mẹ con nhốt 6 cán bộ phường đi kiểm tra xây dựng trái phép tại địa phương, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Trần Thị Mỹ Lệ (45 tuổi) để điều tra về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật

Hiện trường nơi 3 đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

Hiện trường nơi 3 đối tượng bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh Sài Gòn Giải Phóng

Được biết, con trai bà Lệ là Đỗ Hoàng Long (22 tuổi) cũng bị khởi tố nhưng được cho tại ngoại để điều tra vì đang chữa bệnh. 7 ngày trước, Đỗ Thanh Phong (26 tuổi, con bà Lệ, anh của Long) đã được trả tự do sau khi bị tạm giữ vì hành vi ít liên quan.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 9 giờ ngày 21/4, tổ công tác của UBND phường Long Bình Tân gồm 6 cán bộ được phân công đến địa chỉ số 425, hẻm 65, tổ 11, khu phố 2 để kiểm tra việc bà Trần Mỹ Lệ xây dựng công trình trái phép trên đất của Dự án Bệnh viện điều dưỡng.

Khi 6 cán bộ vừa vào trong nhà thì bị bà Lệ và con trai Đỗ Hoàng Long khóa cửa giam giữ các cán bộ trên và đe dọa kích nổ bình ga trong nhà nếu lực lượng công an vào giải cứu.

Đến gần 3 giờ sau, cả khi lãnh đạo UBND phường, Công an TP Biên Hòa có mặt nhưng gia đình bà Lệ vẫn không chịu hợp tác, thả các cán bộ. Bà Lệ còn đòi gặp trực tiếp giám đốc công an tỉnh mới nhượng bộ.

Trước tình hình đó, lực công an đã dùng biện pháp mạnh, giải cứu 6 cán bộ.

Qua đo vẽ và kiểm tra của UBND phường Long Bình Tân xác định: Hộ bà Trần Mỹ Lệ đang xây dựng tường bao lấn chiếm sang phần đất thuộc Dự án Bệnh viện điều dưỡng và lấn chiếm lòng suối với diện tích khoảng 300 m2.

Hiện vụ việc bắt giữ người trái pháp luật đang được Công an thành phố Biên Hòa tiếp tục điều tra.

 

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus