Thứ tư, 17/04/2024 | 07:07
RSS

Quyết định khởi tố “yêu râu xanh” bị cô gái cắn gần đứt lưỡi

Thứ ba, 02/05/2017, 09:17 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án cũng như khởi tố bị can đối với đối tượng Chu Quang Thế về hành vi hiếp dâm.

Ngày 1/5, Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với Chu Thế Quang (SN 1979, ở tỉnh Thanh Hóa) về hành vi hiếp dâm

Quyết định khởi tố hành vi hiếp dâm

Gã "yêu râu xanh" bị khởi tố về hành vi hiếp dâm. Ảnh pháp luật Việt Nam

Trước đó, ngày 18/4, chị T. (SN 1993 ở Hà Nội) đến Công an quận Cầu Giấy trình báo bị hiếp dâm tại đường Trần Bình (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Ngày 27/3, chị T. đăng tin tìm việc kế toán trên mạng. Đến ngày 4/4, chị nhận được điện thoại của Quang xưng là nhà tuyển dụng, hẹn đến phỏng vấn nhưng chị T. đang có công việc bận nên không tới được.

Ngày 17/4, Quang tiếp tục gọi điện và nhắn tin cho chị T. yêu cầu đưa hồ sơ ra một quán cà phê trên đường Lương Thế Vinh để phỏng vấn. Trưa cùng ngày, chị T. mang hồ sơ xin việc đến điểm hẹn. Khi gặp nhau, Quang giới thiệu mình đang phụ trách một công trình xây dựng, cần tuyển người như chị T. để quản lý, chấm công cho công nhân hàng ngày.

Sau đó, Quang hẹn chị T. sáng hôm sau tới văn phòng công ty để làm thẻ ra vào công trường. Sáng ngày 18/4, chị T. đi xe máy đến phòng trọ của Quang. Tại đây, Quang đã lừa, rồi sử dụng dao đe dọa giết và thực hiện hành vi hiếp dâm, mặc cho nạn nhân cố gắng chống cự đến cùng. Thậm chí, khi bị chị T. cắn đứt lưỡi, chảy cả máu mồm, Quang vẫn cố gây án đến cùng.

Sau khi thõa mãn thú tính, Quang đe dọa chị T. không được nói với ai về vụ việc thì lúc đấy đối tượng mới thả chị này ra về.

Được biết, sau khi chị T. ra về, Quang chụp ảnh thương tích gửi qua mạng cho bạn gái và nhắn rằng do cô bỏ đi nên hắn cắn lưỡi tự tử. Quang dọa nếu bạn gái không về phòng trọ sẽ chết. Tưởng thật, cô bạn gái vội quay về và đưa gã đến một bệnh viện ở Hà Đông khâu vết thương.

Buổi chiều cùng ngày, chị T. đã tới Công an quận Cầu Giấy để trình báo vụ việc. Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, lực lượng chức năng  khẩn trương xác minh, truy bắt đối tượng gây án. Với những chứng cứ, tài liệu thu thập được, Công an quận Cầu Giấy đã xác định được nơi đối tượng đang ẩn náu tại một phường trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Một tổ trinh sát được phân công nhanh chóng ập đến phòng trọ này và kịp thời bắt giữ khi Chu Thế Quang chuẩn bị đón xe khách trốn vào miền Nam.

Bước đầu, Quang không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, đối tượng sau đó đã phải nhận tội trước nhiều chứng cứ rõ ràng. Cơ quan chức năng đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Chu Thế Quang về hành vi hiếp dâm.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus