Chủ nhật, 23/02/2020 | 14:55
RSS

Án mạng xảy ra chỉ vì câu nói đùa là đồ con nít

02-05-2017 16:52:34

Nam thanh niên này đã ra tay giết người chỉ vì bị bạn ít tuổi hơn chê là đồ con nít. Ba nhát dao, đối tượng này đã lấy đi mạng sống của người bạn.

VKSND Cấp cao tại TP.HCM vừa kháng nghị bản án hình sự sơ thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và yêu cầu TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm theo hướng tăng hình phạt đối với bị cáo Huỳnh Trung Nguyên (SN 1989, quê Quảng Ngãi, tạm trú tại thị trấn Long Hải, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) về tội “Giết người”.

Huỳnh Trọng Nguyên - đối tượng giết người chỉ vì câu nói đùa

Huỳnh Trọng Nguyên - đối tượng giết người chỉ vì câu nói đùa. Ảnh Người Lao Động

Trước đó, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Huỳnh Trung Nguyên mức án 12 năm 6 tháng tù về tội “Giết người”.

Lãnh đạo VKSND Cấp cao tại TP HCM nhận định hành vi của Huỳnh Trung Nguyên là phạm tội đến cùng, mang tính chất đặc biệt nguy hiểm, côn đồ. Mức án 12 năm 6 tháng tù đối với Nguyên là quá nhẹ, không đủ sức răn đe, không mang tính giáo dục và phòng ngừa chung. Đây là mức án gần khởi điểm khung hình phạt, cần xử phạt bị cáo mức án cao trong khung hình phạt để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

Theo hồ sơ vụ án, tối 12/10/2016, Huỳnh Trung Nguyên  và anh Nguyễn Văn Hạnh (SN 1990, ngụ huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) xảy ra mâu thuẫn do Hạnh mượn xe người khác chở Nguyên đi nhậu nhưng Nguyên không đội mũ bảo hiểm nên bị công an nhắc nhở.

Khi Hạnh chở Nguyên đến phòng trọ của bạn ở phường Long Tâm (TP Bà Rịa) cả hai lại tiếp tục xảy ra cự cãi. Trong cơn nóng giận, anh Hạnh nói: “Mày là đồ con nít không đủ bản lĩnh chơi với tao”.

Bực tức vì cảm thấy bạn xúc phạ mình, Nguyên vào bếp lấy dao đâm 2 nhát vào lưng bạn. Anh Hạnh quay lại giật dao nhưng không được và bị đâm thêm một nhát vào ngực khiến anh này chết tại chỗ.

Gây án xong, Nguyên vứt dao tại phòng trọ, bỏ trốn. Sau đó, đối tượng này ra đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

 

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus