Chủ nhật, 26/09/2021 | 21:48
RSS

Quảng Trị phong tỏa thôn có 6 ca dương tính với bạch hầu

Thứ ba, 18/08/2020, 11:34 (GMT+7)

Ngày 18/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 6 ca dương tính với bạch hầu nâng tổng số ca mắc lên 20 người.

Quảng Trị phong tỏa thôn có 6 ca dương tính với bạch hầu

Cơ quan chức năng Quảng Trị lấy mẫu kiểm tra bạch hầu ở thôn Nguồn Rào - Pin. Ảnh: Dân Việt

Ngày 18/8, theo nguồn tin trên báo NLĐ được biết, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã tiến hành phong tỏa tạm thời một thôn ở miền núi sau khi phát hiện có 6 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Theo đó, vào ngày 12/8, cơ quan chức năng phát hiện ở thôn Nguồn Rào - Pin (xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa) có 2 ca dương tính với bệnh bạch hầu. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa khu dân cư này, đồng thời lấy 51 mẫu phẩm của những người tiếp xúc gần với các ca bệnh để kiểm tra, xét nghiệm. 

Đến ngày 17/8, có thêm 4 trường hợp tại thôn này được xác định dương tính với bạch hầu. Trong số các ca bệnh bạch hầu, người nhỏ tuổi nhất là 7 tuổi, lớn nhất là 30 tuổi. Đáng chú ý, trong số các  bệnh nhân này có hai người 28 và 30 tuổi chưa tiêm phòng bạch hầu bởi chương trình tiêm chủng phòng bạch hầu diễn ra năm 1994. Các trường hợp còn lại đã được tiêm phòng bạch hầu nhưng vẫn mắc bệnh.

Hiện, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa đã dùng các biện pháp khử khuẩn, xử lý môi trường ở thôn Nguồn Rào - Pin và rà soát, cấp thuốc phòng bệnh bạch hầu cho người dân. Đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Trị ghi nhận có 20 người dương tính với bạch hầu; trong đó có 5 trường hợp ở huyện Vĩnh Linh đã khỏi bệnh, được cho xuất viện.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN