Thứ hai, 25/10/2021 | 03:50
RSS

Kon Tum ghi nhận 42 trường hợp dương tính bạch hầu

Thứ hai, 03/08/2020, 16:32 (GMT+7)

Hai ca bệnh bạch hầu mới được ngành y tế tỉnh Kon Tum phát hiện ở thôn 8, xã Đăk Tờ Lùng, huyện Kon Rẫy và ở làng Plei Tơ Nghia, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum.

Kon Tum ghi nhận 42 trường hợp dương tính bạch hầu

Bệnh nhân bạch hầu được theo dõi và điều trị. Ảnh: Thanh niên

Ngày 3/8, trao đổi với VOV, lãnh đạo tỉnh Kon Tum xác nhận tại vừa ghi nhận thêm 2 bệnh nhân dương tính vi khuẩn bạch hầu, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh bạch hầu từ đầu năm 2020 đến nay ở địa phương này lên 42 người. Hiên các bệnh nhân đã được đưa đi theo dõi, cách ly tại các cơ sở y tế theo đúng quy định.

Theo vị lãnh đạo này, hai ca bệnh bạch hầu mới được ngành y tế tỉnh Kon Tum phát hiện ở thôn 8, xã Đăk Tờ Lùng, huyện Kon Rẫy và ở làng Plei Tơ Nghia, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum. Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, ngành y tế phối hợp với cơ quan chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn khu vực các bệnh nhân sinh sống và những vùng có liên quan.

Đến thời điểm hiện tại, theo Sở Y tế tỉnh Kon Tum, địa phương hiện có 8 ổ dịch bạch hầu đang hoạt động, gồm: huyện Kon Rẫy có 2 ổ dịch; thành phố Kon Tum và huyện Đăk Hà mỗi địa phương có 3 ổ dịch. Ngoài ra 18 ổ dịch khác đã kết thúc, nghĩa là qua 14 ngày mà không có trường hợp mắc mới.

Tính đến ngày 2/8, ngành y tế tỉnh Kon Tum đã tiêm vaccine Td mũi 1 phòng chống bệnh bạch hầu cho gần 41.600 người dân tại các ổ dịch bạch hầu ở 6/10 huyện, thành phố của tỉnh. Có 522 người dân cũng đã được tiêm vaccine Td mũi 2.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN