Thứ sáu, 25/06/2021 | 14:56
RSS

Lâm Đồng xuất hiện ca bạch hầu đầu tiên

Thứ ba, 04/08/2020, 06:37 (GMT+7)

Tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận ca dương tính với bạch hầu đầu tiên. Hiện các cơ quan chức năng đã tiến hành khoanh vùng, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Xuất hiện ca bạch hầu đầu tiên tại Lâm Đồng
Khám sàng lọc bệnh bạch hầu tại địa bàn huyện Đam Rông, Lâm Đồng. Ảnh: Vi Xuân

Tối 3/8, theo thông tin của Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, trên địa bàn huyện Đam Rông đã xuất hiện ca dương tính với bệnh bạch hầu đầu tiên. Cụ thể, bệnh nhân nữ, 21 tuổi, dân tộc H’Mông, trú tại tiểu khu 181, thôn 3, xã Liêng Srônh - địa bàn giáp ranh tỉnh Đắk Nông, nơi phát hiện nhiều ổ dịch bạch hầu thời gian qua. 

Được biết, trước đó, bệnh nhân có các biểu hiện, triệu chứng điển hình của bệnh bạch cầu và đã tới khám tại cơ sở y tế địa phương. Sau đó, tại Trung tâm Y tế huyện Đam Rông, bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu gửi xét nghiệm .

Ngay sau khi có thông tin kết quả xét nghiệm dương tính từ Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế Lâm Đồng đã đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh và các cơ quan chức năng huyện Đam Rông phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lâm Đồng, tiến hành khoanh vùng, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định; cách ly người bệnh và những người tiếp xúc gần để điều trị, ngăn chặn dịch bệnh lây lan. 

Bên cạnh đó, tổ chức khám sàng lọc, điều trị dự phòng hơn 340 người; triển khai uống kháng sinh, tiêm dự phòng vắc-xin cho hơn 1.200 đối tượng tiếp xúc gần với ca bệnh; phun hóa chất diệt khuẩn trong vùng dịch và nơi bệnh nhân điều trị.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN