Thứ ba, 07/02/2023 | 21:16
RSS

Quảng Ninh: Ba học sinh lớp 6 cứu cụ bà 85 tuổi mắc kẹt dưới mương nước lạnh

Thứ ba, 03/01/2023, 15:05 (GMT+7)

Ba em học sinh lớp 6 của trường THCS Bình Khê, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã liều mình lao xuống nước trong lạnh giá, để cứu sống một cụ bà 83 tuổi đang bị đuối nước.

Sự kiện:
Quảng Ninh


Hành động cứu người của 3 học sinh Trường THCS Bình Khê được mọi người khen ngợi. Ảnh Báo Người lao động.

Ngày 3/1, thông tin từ Trường THCS Bình Khê, xã Bình Khê, TX Đông Triều cho biết, vài ngày trước, có 3 học sinh của trường là Lưu Đức Duy, Phạm Hồng Anh, Lã Minh Ánh, đều học lớp 6A2 đã cứu giúp cụ bà 85 tuổi bị kẹt dưới mương nước lên an toàn.

Cụ thể, vào khoảng 17h30, ngày 29/12, trên đường đi học về thì bất ngờ thấy một bà cụ tay chới với, vẫy vùng dưới mương nước. Cả 3 bạn vội để cặp và xe đạp trên bờ, bỏ áo khoác, cùng nhau lao xuống mương nước để cứu giúp bà cụ.

Do sức yếu và trời rét (12 độ) nên cả 3 bạn học sinh phải vật lộn một lúc lâu mới đưa được bà cụ lên bờ an toàn. Ngay sau đó, một bạn đạp xe về phía đường rộng gần đó gọi mọi người đến trợ giúp đưa bà về nhà. Hai bạn còn lại làm những động tác để sưởi ấm cơ thể cho bà cụ và chính bản thân mình.

Trao đổi với PV Báo Tiền Phong, cụ bà Trần Thị Kền, 83 tuổi nói “Chiều tối hôm đó, tôi đạp xe ra đồng để thăm ruộng rau mới trồng. Đi đến mương, do tuổi cao, trời rét, tay run, tôi đột ngột hoa mắt và cả người tê cứng nên xe bị lao xuống mương nước. 

Thật may có 3 em học sinh vừa đi học về đã không quản khó khăn để cứu tôi. Tôi cảm ơn nhà trường và gia đình đã giáo dục các em học sinh có kiến thức, biết giúp đỡ người khác trong lúc hoạn nạn”.

Điều đáng nói là sự việc diễn ra như vậy, nhưng phải đến khi cụ Kền đến Trường THCS Bình Khê tìm 3 học sinh nói trên để cảm ơn thì gia đình và nhà trường mới biết được vụ việc. Ngay khi nắm được thông tin, Ban giám hiệu trường THCS Bình Khê đã tuyên dương 3 học sinh về hành động giúp người khi gặp hoạn nạn.

Chia sẻ với PV Báo giao thông cô Trịnh Thị Hạnh, giáo viên chủ nhiệm Lớp 6A2, trường THCS Bình Khê nhận xét: Đức Duy, Hồng Anh, Minh Ánh đều là những đội viên gương mẫu của lớp. Trên lớp, các em không chỉ chăm ngoan mà còn có ý thức giúp đỡ các bạn trong lớp tiến bộ và nhanh nhẹn, hăng hái trong các hoạt động tập thể. Đặc biệt, trước đó, em Phạm Hồng Anh đã được tuyên dương trước nhà trường vì có ý thức nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại