Chủ nhật, 05/02/2023 | 02:42
RSS

Huy động thêm thiết bị hiện đại đẩy nhanh tiến độ cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m

Chủ nhật, 01/01/2023, 17:51 (GMT+7)

Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp cho biết, vẫn chưa kéo trụ bê tông sâu 35m lên được để cứu bé trai 10 tuổi lọt vào trong đó, các lực lượng cứu hộ đang nỗ lực hết sức.

16h hôm nay 1/1, ông Lê Hoàng Bảo - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp thông tin với phóng viên Báo Dân Việt, vẫn chưa kéo trụ bê tông sâu 35m lên được để cứu bé trai 10 tuổi lọt vào trong đó.


Hiện trường cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m. Ảnh: Đ.T

"Phương án cứu bé trai 10 tuổi lọt vào trụ bê tông sâu 35m được chúng tôi đưa ra là dùng biện pháp khoan đất chung quanh cho nhão ra. Từ đó mới kéo trụ bê tông lên được. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa kéo lên được" - ông Bảo nói.

Theo ông Bảo, để cứu bé trai 10 tuổi lọt vào trụ bê tông sâu 35m được nhanh, trước mắt địa phương đã huy động hết các phương tiện có thể hỗ trợ được đang có ở Đồng Tháp. Tuy nhiên, biện pháp này vẫn quá lâu.
Vì vậy, ngoài việc đang tích cực dùng cách trên, lực lượng cứu hộ đang chờ các thiết bị khoan nhồi hiện đại hơn với hy vọng đẩy nhanh tiến độ việc kéo trụ bê tông sâu 35m lên và cứu bé trai 10 tuổi.

Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp nói: "Chúng tôi hy vọng trong ngày hôm nay sẽ đưa cọc trụ bê tông sâu 35m lên được. Hiện tỉnh đã huy động cả hệ thống chính trị để vào cuộc, tất cả đều có mặt để hỗ trợ giải cứu".


Lực lượng chức năng nỗ lực giải cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m. Ảnh: Đ.T

Theo phóng viên tìm hiểu, ngoài việc huy động lực lượng và phiên tiện để kéo trụ bê tông sâu 35m lên, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp còn tiếp tục tăng cường thêm bình oxy để xử lý khi cháu bé được đưa lên. Ngành y tế cũng phân công lực lượng ứng cứu bé và chăm sóc sức khỏe cho người nhà cháu bé.

Theo Công an tỉnh Đồng Tháp, khi tiếp cận hiện trường vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m, nhiều phương án đã được đội đưa ra, trong đó tính toán tới việc đưa người và thả dây chuyên dụng xuống kéo nạn nhân lên.

Tuy nhiên, với phương án này gặp bất lợi là đường ống bê tông quá nhỏ (chỉ 25cm), nhân viên cứu hộ không thể chui xuống được. Việc thả dây cũng không khả thi vì nạn nhân đã kẹt cứng vào ống, khó có thể xoay xở để luồn dây qua người.


16h chiều nay 1/1, vẫn chưa kéo trụ bê tông sâu 35m lên được để cứu bé trai 10 tuổi lọt vào trong đó. Ảnh: Đ.T


Lỗ trụ bê tông khoảng 25cm. Ảnh: Đ.T

Như Dân Việt đã thông tin, trước đó, khoảng 11h30 ngày 31/12/2022, bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) cùng 3 người bạn vào công trình cầu Rọc Sen nhặt sắt. Tuy nhiên, bé Nam bất ngờ bị lọt xuống trụ bê tông rỗng bên trong (đường kính 25cm) đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m.

Phát hiện vụ việc, những bé đi cùng đã báo vụ việc với người lớn chung quanh. Khoảng 30 phút sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng có mặt để triển khai nhiều phương án cứu bé trai 10 tuổi, trong đó có việc dùng máy xúc múc quanh trụ bê tông tạo miệng hố rộng để nhổ cọc.

Ông Nguyễn Thanh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Lợi cho biết, do hố sâu khoảng 35m nên chưa thể xác định tình trạng sức khỏe của bé.

Theo UBND xã Phú Lợi, khu vực công trình nằm ở giữa đồng và được rào, cắm biển cảnh báo, chứ không phải trong khu dân cư.

Qua thông tin ban đầu thì ngày xảy ra sự việc trước đó các cháu đã vào khu vực công trình cầu Rọc Sen để nhặt sắt nhưng các công nhân phát hiện và đưa các em ra khỏi khu vực thi công rồi. Nhưng đến sau đó các em này lại quay lại và xảy ra sự việc.

Huỳnh Xây
Theo Dân Việt