Thứ hai, 20/05/2024 | 18:41
RSS

Gần 60.000 phật tử trong và ngoài nước đổ về dự lễ Phật Thành Đạo

Thứ bảy, 31/12/2022, 19:10 (GMT+7)

Trong 3 ngày, từ 28 - 30/12, đã có gần 60.000 phật tử, du khách thập phương từ cả 63 tỉnh thành trong nước và nước ngoài (12 nước như: Lào, Myanmar, Malaysia, Campuchia, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Nga, Mỹ, Đài Loan (Trung Quốc), Tích Lan (Sri Lanka)) tề tựu về chùa Thiền Tôn Phật Quang dự Đại lễ Phật Thành Đạo

Cũng như mọi năm, vào những ngày tổng kết chuẩn bị bước sang năm mới, chùa Thiền Tôn Phật Quang lại long trọng tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo. Trong tiết trời lành lạnh ở núi Dinh, Bà Rịa - Vũng Tàu, gần 60.000 phật tử, du khách thập phương tìm về chiêm bái, tham dự Đại lễ. 

Được biết, trong suốt 3 ngày diễn ra Đại lễ Phật Thành Đạo (28-30/12), chùa Thiền Tôn Phật Quang đã vô cùng vinh dự đón phật tử trên 63 tỉnh thành trong cả nước về dự lễ. Không chỉ vậy, các phật tử ở nước ngoài không quản ngại khoảng cách địa lý đã đổ về Thiền Tôn Phật Quang dự lễ. Bao gồm phật tử của 12 nước như:  Lào, Myanmar, Malaysia, Campuchia, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản Đức, Nga, Mỹ, Đài Loan (Trung Quốc), Tích Lan (Sri Lanka,... 

Nhiều bạn trẻ ở khắp nơi cũng đến chùa tham gia công quả, phục vụ Đại lễ với tinh thần tự nguyện và cảm thấy hạnh phúc khi làm điều đó. Mặc dù buổi lễ đông người tham dự nhưng rất hiếm tìm thấy một cọng rác nhỏ bị vứt lung tung xuyên suốt buổi lễ hội.

Chiều ngày 27/12/2022, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đại diện chư Tăng Ni Thiền Tôn Phật Quang cùng các Phật tử đã vui mừng cùng đón phái đoàn Phật giáo Vương quốc Campuchia do Ngài Samdech Preah Vannaroth Kittipanditta NAY CHROEK - Phó Tăng thống Đệ nhị, Phó Nghị viện Trưởng lão Vương quốc Campuchia làm trưởng đoàn, cùng Chư Tăng là trụ trì, phó trụ trì các ngôi chùa nổi tiếng tại Vương quốc Campuchia. Tháp tùng với đoàn còn có các vị quan chức chính quyền Vương quốc Campuchia.

Tiếp đó, vào sáng ngày 28/12/2022, Thượng tọa Thích Chân Quang - Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang – BRVT, cùng toàn thể chư Tăng Ni, quý Phật tử đang có mặt tại Chùa đã long trọng tiếp đón phái đoàn tới tham dự chương trình Đại lễ Phật Thành Đạo năm 2022 tại Thiền Tôn Phật Quang trong không khí trang nghiêm và ấm áp tình đạo.

Hàng chục nghìn người đến đây đều được tọa Thiền để hồi tưởng lại giây phút Đức Phật Thành Đạo hơn 2500 năm trước. Hàng vạn con người ngồi lặng yên trong thanh tịnh để tìm về trí tuệ và cội nguồn của tâm linh. Đó chính nền văn minh của nhân loại đang hướng về. Thiền Tôn Phật Quang – nơi mà lòng từ bi, sự thương yêu là chân thật, tình người luôn được đề cao, những nền tảng đạo đức luôn được coi trọng, nơi mà mọi cảm xúc đều từ trái tim chạm đến trái tim.

Mọi người đều được chăm sóc tận tình chu đáo từ thức ăn đến nước uống, những khay thức ăn thơm ngon đến cho từng người đảm bảo không một ai trong khuôn viên chùa sót phần; tất cả đều phải được ăn no, ăn ngon, thoải mái như tại nhà. Mỗi Phật tử đến chùa dự lễ hay những ngày thường đều được phát miễn phí cơm chay, chăn ngủ qua đêm, dưới mái lợp sạch sẽ và gọn gàng, không có sự phân biệt lớn bé giàu nghèo. 

Đặc biệt, điểm phật tử và khách tham dự mong chờ nhất đó là được đón nhận thời pháp từ Sư Phụ trụ trì – Tiến sỹ Luật học - Thượng tọa Thích Chân Quang. Bài giáo pháp của Sư trụ trì rất giản dị, gần gũi và sâu sắc được ứng dụng thực tế trong cuộc sống hàng ngày giúp thắp lên trong lòng mọi người các phẩm chất đạo đức cao đẹp.

PV
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại