Thứ hai, 02/10/2023 | 14:41
RSS

Quảng Nam: Khẩn trương khoanh vùng, xử lý ổ dịch bạch hầu

Thứ hai, 16/10/2017, 20:30 (GMT+7)

Các ban ngành y tế đang khẩn trương khoanh vùng để nhanh chóng dập tắt hoàn toàn ổ dịch bạch hầu tại huyện Nam Trà My (Quảng Nam).

dịch bạch hầu, Quảng NamĐoàn y, bác sĩ đang khám và tiêm vắc xin cho các em học sinh.

Chiều 16/10, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã cùng lực lượng y tế tỉnh Quảng Nam đến huyện Nam Trà My triển khai công tác khoanh vùng, dập dịch bệnh bạch hầu tại địa phương này.

Tính đến nay, sau khi kiểm tra, điều trị từ ngày 29/9-14/10 có 9 trường hợp mắc bệnh bạch hầu, trong đó 7 trường hợp dương tính ở xã Trà Vân, trong đó một trường hợp đã tử vong, riêng xã Trà Vinh có 2 trường hợp. Sau 14 ngày (3/10-16/10) không có thêm trường hợp nhiễm bệnh bạch hầu thì vùng dịch đã được khống chế.

Để nhanh chóng khống chế ổ dịch, ngành Y tế Quảng Nam đã triển khai khoanh vùng, phun thuốc khử trùng tại những vùng phát sinh ổ dịch cũng như khu vực có liên quan; đồng thời cho những người tiếp xúc gần với bệnh nhân uống thuốc dự phòng.

Hiện trong kho của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam có khoảng 25.000 liều vắc xin phòng bệnh bạch hầu và sẽ được xuất ra để tiêm phòng cho người dân.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam cũng đã đề nghị Bộ Y tế cấp thêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu để nỗ lực tiêm phòng cho người dân, nhất là người dân ở khu vực miền núi, vùng đặc biệt khó khăn.

Hoàng Linh
Theo Đời sống Plus/GĐVN