Thứ năm, 16/07/2020 | 10:07
RSS

Quảng Nam: Du khách lướt thuyền trên phố cổ, 1 người chạy lũ bị điện giật tử vong

Thứ sáu, 16/12/2016, 16:55 (GMT+7)

Do mưa lũ ngập sâu nên có những tuyến đường ở phố cổ Hội An chìm trong biển nước, người dân và du khách phải thuê thuyền để di chuyển.

Sáng 16/12, ông Trần Quốc Đại, Chủ tịch UBND xã Đại Cường, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cho biết trên báo Thanh niên, trên địa bàn vừa xảy ra tai nạn thương tâm do mưa lũ. Nạn nhân là ông Trần Văn Hùng (49 tuổi, trú thôn 8, xã Đại Cường), do mưa lũ ngập sâu, trong lúc bắt heo đưa lên cao đã vướng dây điện và bị giật ngã xuống nước.

Vụ việc xảy ra vào đêm 15/12, khoảng 15 phút sau khi người nhà phát hiện thì nạn nhân đã tử vong. Nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, trao 2 triệu đồng tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân gặp nạn trong lúc chạy lũ.

mưa lũ ngập sâu ở Quảng Nam

Nhiều nơi bị chia cắt do mưa lũ ngập sâu ở Quảng Nam. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Theo ông Đạt, toàn xã hiện có gần 700 ngôi nhà bị ngập sâu. Gia đình ông Hùng cũng nằm trong số đó. Để đến hỗ trợ gia đình nạn nhân, lãnh đạo xã đã phải di chuyển bằng ghe vì khu vực này nước ngập rất sâu.

mưa lũ ngập sâu nhiều tuyến phố ở Hội An

Mưa lũ khiến nhiều tuyến phố cổ Hội An mênh mông trong nước. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Cũng tại Hội An, hiện mực nước sông Thu Bồn đang lên cao, cùng với đó là thủy điện xả lũ khiến phố cổ Hội An chìm trong biển nước.

mưa lũ ngập sâu ở phố cổ Hội An

Phố cổ Hội An chìm trong mưa lũ. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Có những nơi nước ngập sâu hơn 1 mét khiến cả người dân lẫn du khách phải sử dụng thuyền để lưu thông. Dịch vụ chèo thuyền tại các vùng bị ngập lụt được “nở rộ” với giá khoảng 10.000 đồng. Tuy nhiên, với du khách nước ngoài phải trả tới 100.000 cho khoảng 15 phút “dạo phố’’ bằng thuyền.

mưa lũ ngập sâu trên 1 mét ở phố cổ Hội An

Nhiều điểm tham quan bị ngập sâu trên 1 mét. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Theo Tri Thức Trực Tuyến, Chủ tịch UBND Hội An, Nguyễn Văn Dũng cho biết học sinh trên toàn thành phố được nghỉ học để tránh mưa lũ và đảm bảo an toàn.

mưa lũ ngập sâu

Du khách dạo phố cổ bằng thuyền. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn cho biết mực nước ở hạ lưu các sông đạt đỉnh sau đó xuống chậm.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus