Thứ sáu, 03/12/2021 | 22:39
RSS

Quảng Nam cho phép mở lại bar, karaoke tại vùng xanh và vùng vàng

Thứ bảy, 30/10/2021, 10:25 (GMT+7)

Quảng Nam cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ quán bar, karaoke, vũ trường, game, rạp chiếu phim, cơ sở massage ở vùng xanh và vùng vàng tuy nhiên phải đảm bảo một số điều kiện.

Sự kiện:
Quảng Nam

Sáng 30/10, theo nguồn tin trên báo Quảng Nam, ông Trần Văn Tân - Phó chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định 3145 về việc cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ tại vùng xanh và vùng vàng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ quán bar, karaoke, vũ trường, game, rạp chiếu phim, cơ sở massage ở vùng xanh và vùng vàng (theo cấp độ dịch được cập nhật thường xuyên tại đường dẫn bit.ly/CapdodichQuangNam), tuy nhiên phải đảm bảo một số điều kiện.

Cụ thể, đối với vùng xanh (cấp 1), chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh các dịch vụ trên thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo các điều kiện hoạt động theo hướng dẫn của Sở Văn hóa – thể thaodu lịch (VH-TT&DL). Người tham gia dịch vụ, người quản lý và nhân viên phục vụ đã được tiêm ít nhất một liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng gần đây.

Quảng Nam cho phép mở lại bar, karaoke tại vùng xanh và vùng vàng

Quán karaoke tại vùng xanh và vùng vàng ở Quảng Nam được hoạt động trở lại, kèm theo một số điều kiện. Ảnh minh họa

Đối với vùng vàng (cấp 2), chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh các dịch vụ trên thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo các điều kiện hoạt động theo hướng dẫn của Sở VH-TT&DL. Trong đó, người tham gia dịch vụ, người quản lý và nhân viên phục vụ đã được tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng gần đây.

Đối với vùng cam (cấp 3) và vùng đỏ (cấp 4), tiếp tục tạm dừng các dịch vụ không thực sự cần thiết trên cho đến khi có thông báo mới. UBND tỉnh giao Sở VH-TT&DL, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao hướng dẫn, kiểm tra, giám sát hoạt động của các chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ nêu trên đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định hiện hành.

Trước đó, ngày 25/5, tỉnh Quảng Nam quyết định khôi phục trở lại các hoạt động tắm biển, văn hóa, thể thao hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng; các khu, điểm du lịch, văn hóa, danh lam thắng cảnh; đám hiếu hỷ, tiệc liên hoan, tân gia… không quá 30 người. Ngoài ra, quán cà phê, nhà hàng, quán nhậu, giải khát… cũng được phép bán hàng, khôi phục hoạt động bán hàng tại chỗ.

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch tỉnh Quảng Nam, từ ngày 18/7 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 1.296 ca bệnh Covid-19, trong đó 210 ca bệnh cộng đồng, 795 ca lây nhiễm thứ phát, 208 ca xâm nhập từ các tỉnh và 83 ca nhập cảnh. Địa phương đã nhận được 1.157.300 liều vaccine (đạt 87,5% so với Quyết định được phân bổ); số vaccine thực tế đã tiêm là 849.664 mũi tiêm, hiện có 762.910 người đã được tiêm (đạt 61%).

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại