Chủ nhật, 28/11/2021 | 06:20
RSS

Quảng Nam: 159 học sinh tại một trường học test nhanh dương tính SARS-CoV-2

Thứ tư, 27/10/2021, 11:22 (GMT+7)

Lực lượng y tế đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Nam Trà My và ghi nhận 159 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 qua test nhanh.

Sự kiện:
Quảng Nam

Sáng ngày 27/10, theo nguồn tin trên báo Người lao động, ông Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết, trong ngày 26 và rạng sáng 27/10, Trung tâm Y tế huyện và đoàn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đã hoàn tất test nhanh sàng lọc 3 trường học trên địa bàn.

Các trường học này gồm: Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện, Trường Phổ trông Dân tộc bán trú – THCS Trà Tập và Trường Trung học Phổ thông Nam Trà My (trường cấp 3).

Kết quả tại THCS Trà Tập và Trường Trung học Phổ thông Nam Trà My tất cả 556 người có kết quả âm tính. Riêng trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Nam Trà My có tổng cộng 306 học sinh, trong đó có 277 em ở trong khu nội trú, qua test nhanh phát hiện 159/277 có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại, các em ở ngoại trú đang được gia đình đưa đi test nhanh.

Ngoài ra, tại Trường THCS Trà Mai và Trường TH Kim Đồng cũng phát hiện 4 ca dương tính (mỗi trường có 2 em dương tính Covid-19). Tuy nhiên do nhiều học sinh chưa trở lại trường nên lực lượng y tế đang huy động các em tập trung để xét nghiệm. Qua test nhanh người dân trên địa bàn huyện, 20 người có kết quả dương tính.

159 học sinh tại một trường học test nhanh dương tính SARS-CoV-2

Ảnh minh họa

Trao đổi với SGGP Online, ông Võ Đăng Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Trà My cho biết, trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn đang diễn ra vô cùng phức tạp. UBND huyện Nam Trà My đã có quyết định cho học sinh ở các trường có ca mắc covid-19 nghỉ học từ ngày 26/10/2021. Hiện tại, Phòng GD&ĐT huyện cũng đang thực hiện dạy học trực tuyến đối với các trường học còn lại của huyện.

Trước đó, chiều 26/10, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 18 ca Covvid-19 mới, trong đó có 14 ca bệnh xét nghiệm sàng lọc cộng đồng tại huyện Nam Trà My.

Như vậy, chỉ sau 4 ngày phát hiện và truy vết (từ ngày 24/10/2021 đến nay) huyện Nam Trà My đã ghi nhận 183 ca mắc Covid-19. Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Nam Trà My, trong sáng nay, nhiều cán bộ y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam được điều động lên huyện để giúp truy vết F0 tại xã Trà Nam nhưng bị mắc kẹt do QL40B đoạn qua xa Trà Don bị sạt lở nặng. Hiện các ngành chức năng huyện Nam Trà My đang tích cực thông tuyến, khắc phục điểm sạt lở.

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam nhận định, dịch Covid-19 tại huyện Nam Trà My đã lây nhiễm qua vài chu kỳ. Hiện Sở Y tế Quảng Nam cũng tăng cường thêm lực lượng để giúp địa phương đẩy nhanh tiến độ khoanh vùng ổ dịch, sớm dập dịch.

Bảo Bình
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại