Chủ nhật, 26/09/2021 | 18:55
RSS

Quân đội Syria giáng đòn uy lực, khủng bố khiếp vía thoi thóp không dám phản công

Thứ hai, 26/06/2017, 15:28 (GMT+7)

Các đơn vị quân đội Syria ở Đông Damascus đã tham gia vào cuộc đụng độ dữ dội với một nhóm khủng bố gần khu vực al-Betra, giết chết hàng chục tay súng và phá hủy thiết bị quân sự của họ.

Các báo cáo liên quan cho biết vào hôm 24/6, binh lính Syria đã tiếp tục hoạt động quân sự chống lại nhóm khủng bố Faylaq al-Rahman ở Damascus và thu hồi thung lũng Ein Terma sau nhiều giờ chiến đấu với những kẻ khủng bố.

Lực lượng chính phủ Syria cũng chiếm được một số địa điểm ở phía Nam thành phố, bao gồm khu phố Al-Jisr, và một số tòa nhà gần đó, Khu chợ al-Khir và bến xe Ein Terma hiện cũng sắp được giải phóng khỏi sự kiểm soát của khủng bố.

Quân đội Syria giết chết hàng chục tay súng và phá hủy thiết bị quân sự của khủng bố. Ảnh: BBC

Quân đội Syria giết chết hàng chục tay súng và phá hủy thiết bị quân sự của khủng bố. Ảnh: BBC

Trong thời gian đó, lực lượng ủng hộ chính phủ cũng đã tham gia vào một cuộc chiến với phiến quân Mặt trận Al-Nusra (còn gọi là Fatah al-Sham Front) khi các tay súng tấn công căn cứ quân sự của quân đội Syria ở đồi al-Ahmar, gần làng Harfa ở Tây Nam Damascus.

Trước đó, chính phủ Syria đã yêu cầu những kẻ khủng bố ở Ein Terma và Jobar trao trả các lực lượng chính phủ và hạ vũ khí đầu hàng để hưởng ân xa, nhưng các tay súng đã từ chối và tiếp tục chiến đấu chống quân đội.

Trong một diễn biến có liên quan tới tình hình Syria, ngày 25/06, các chiến binh IS tấn công chiến tuyến của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn tại thành phố Raqqa bằng 3 xe đánh bom tự sát VBIED. Những đòn tấn công bom tự sát này nhắm mục tiêu là những vị trí của SDF ở các quận Al-Jazra và Al-Idikhar thuộc thành phố Raqqa.

Giao tranh giữa khủng bố IS và lực lượng SDF. Ảnh: Almasdarnews

Trong trận chiến ở Raqqa, IS sử dụng súng phóng lựu chống tăng SPG – 9 tấn công chiến tuyến của lực lượng SDF trong làng Hamrat Nasir, phía đông thành phố Raqqa và đường vành đai Al-Maqas phía nam thành phố.

Nguồn tin từ Lực lượng Dân chủ Syria SDF cho biết, khu trang trại trên vùng nông thôn phía nam thành phố Raqqa vẫn đang bị IS chiếm giữ.

Theo nguồn tin từ Lực lượng Dân quân người Kurd (YPG), lực lượng SDF, phối hợp với liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu hiện đang cố gắng bao vây cô lập căn cứ sư đoàn dự bị số 17 do phần lớn diện tích của căn cứ này vẫn bị IS chiếm giữ và cố thủ từ hướng thành phố Raqqa. 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN