Thứ ba, 21/03/2023 | 19:02
RSS

Quách Tuấn Du bị hạ đường huyết, nói ú ớ, suýt đột quỵ trên máy bay

Thứ năm, 27/01/2022, 12:10 (GMT+7)

Bị hạ đường huyết, miệng nói ú ớ không thành câu, Quách Tuấn Du suýt bị đột quỵ trên máy bay. Hiện, tình trạng sức khỏe của nam ca sĩ đã ổn định.

Sự kiện:
Quách Tuấn Du

Sáng 27/1, Quách Tuấn Du đăng tải bài viết dài thu hút sự chú ý của khán giả. Đi kèm theo đó, "ông hoàng Bolero remix" còn chia sẻ bức ảnh lộ rõ sự mệt mỏi, phải thở oxy trên máy bay. Cụ thể, nam ca sĩ kể lại sự cố sức khỏe trên máy bay ở Mỹ

"Trên máy bay chỉ còn cách cầu nguyện cho tai qua nạn khỏi. Mọi chuyện phó thác cho trời thôi ạ", Quách Tuấn Du chia sẻ.

Quách Tuấn Du bị hạ đường huyết, nói ú ớ, suýt đột quỵ trên máy bay

Quách Tuấn Du gặp sự cố trên máy bay.

Theo lời kể của nam ca sĩ 8X, anh bị hạ đường huyết. Gặp sự cố bất ngờ khi đang ngồi trên máy bay khiến Quách Tuấn Du nói không thành câu, may mắn anh được tiếp viên hàng không giúp đỡ kịp thời. Sau khi xuống sân bay, nam ca sĩ được đưa đi cấp cứu.

"May mà bị lúc máy bay đáp chứ không thì đột quỵ trên không trung luôn. Cũng ổn áp rồi nên chia sẻ với mọi người. Giờ nhân viên hàng không đi cấp cứu kiểm tra cho an toàn sức khỏe.

Giờ khỏe nên chia sẻ với mọi người tường tận để có rơi vào trường hợp này có kinh nghiệm. Cảm giác này xuất hiện trở lại như cách đây 7 năm trước, thấy sợ quá, vì trên máy bay điều kiện không như ở mặt đất.

Do bị lần trước nên lần này vừa thấy xuất hiện triệu chứng, muốn ói, ù tai, mắc cầu, toát mồ hôi lạnh người, choáng váng, khó thở, cảm giác như cơ thể mình sập nguồn", anh nói.

Quách Tuấn Du bị hạ đường huyết, nói ú ớ, suýt đột quỵ trên máy bay

Quách Tuấn Du chia sẻ thêm, lần trước may mắn có viên kẹo của một người thầy. Lần này, khi bị hạ đường huyết anh cố lục trong túi xem liệu có viên kẹo nào không nhưng "tay chân không thể lục soát được, chỉ còn cách bấm Emergency (nút bấm khẩn cấp), 1 phút sau nhân viên tới thì miệng mình ú ớ, ráng guợng nói được 2 chữ 'sugar, please'", nam ca sĩ sinh năm 1981 chia sẻ.

Nhờ có viên đường, anh vượt qua sự cố sau 10 phút. "Lúc này nhịp tim và thở vẫn còn hơi khó. Nhân viên hàng không đưa cho một bình oxy thở thêm 20 phút, vừa lúc đó máy bay sắp hạ cánh. Đội ngũ Y tế của sân bay Mỹ đến đưa đi cấp cứu, lúc này cảm giác đã khỏe lại 70% nên nhờ người chị B.T xử lý bằng tiếng Anh chuyên môn trao đổi.

Nếu không, vào cấp cứu thì bill (hóa đơn) sẽ phiền phức lắm, may lúc khó khăn đều niệm Nam mô cứu khổ cứu nạn Quan Thế Âm Bồ Tát, dường như nhiệm mầu như lần trước chuyến bay từ New York về Hong Kong tình trạng tương tự, lúc đó may hơn có thầy M.C cho cục kẹo.

Quách Tuấn Du bị hạ đường huyết, nói ú ớ, suýt đột quỵ trên máy bay

Kinh nghiệm phải mang theo viên kẹo trong túi, chứ bỏ vào túi xách lúc mệt không thể tìm ra đối với người hay bị tụt đường.

Cuối năm rồi một lần nhắc nhở cho bản thân mình sức khỏe vẫn là thứ quan trọng hơn hết. Cảm ơn người khách phía truớc người Việt Nam chụp lại khoảnh khắc đáng ghi nhớ này. Tai qua nạn khỏi", nam ca sĩ 40 tuổi nhắc nhở khán giả.

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại