Thứ năm, 18/07/2024 | 12:00
RSS

Tình trạng sức khỏe nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sau 2 tuần nhập viện vì đột quỵ

Thứ ba, 31/08/2021, 10:07 (GMT+7)

Sau gần hai tuần nhập viện, sức khỏe nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn đã có những chuyển biến tích cực.

Chia sẻ với PV Dân Việt, ông Nguyễn Trung Trực - chồng nữ ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, người bạn thân của gia đình nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cho biết, sau gần hai tuần nhập viện, sức khỏe của ông đã khá hơn: "Hiện

Trần Mạnh Tuấn đã mở được mắt, khi nghe vợ gọi, anh chảy nước mắt và có những chuyển động nhẹ, tuy vậy phải chờ vài ngày nữa mới có thể khẳng định được. Phần não trạng sẽ có kết luận vào tuần tới, sau khi chụp chiếu".

Tình trạng sức khỏe nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sau 2 tuần nhập viện vì đột quỵ

Nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn diễn tại Bệnh viện Dã tại TP.HCM (Ảnh: Quỷ cốc tử)

Cũng theo ông Trung Trực, hiện tại, tinh thần của vợ nam nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn - bà Kiều Đàm Linh đã ổn định hơn. Do tình hình dịch bệnh nên mọi người không thể vào viện giúp đỡ, chỉ có bà Linh ở lại chăm sóc chồng.

Tối 17/8, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM) vì đột quỵ. Vợ ông phát hiện và gọi xe cứu thương sau khi chứng kiến cơn đau đầu bất thường của chồng.

Ngay khi bị đột quỵ, thời điểm chưa rơi vào hôn mê, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn nói với vợ: "Anh chỉ tiếc nếu không làm được gì nhiều cho An". (An Trần - con gái nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn). An Trần vừa rời Việt Nam sang Mỹ du học ngành nghiên cứu nhạc jazz và sáng tác. Cô rất sốc khi biết tin cha bị bệnh, nhưng hiện tại đã bình tâm hơn và trở thành chỗ dựa vững chắc cho mẹ: "Đàm Linh (vợ nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn) và An đều là những người rất mạnh mẽ, kiên cường. Tôi tin gia đình họ sẽ vững vàng trước biến cố này", ông Nguyễn Trung Trực chia sẻ.

Trước lúc bị đột quỵ, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đang cùng gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phối hợp với Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM thực hiện chương trình âm nhạc "Nối vòng tay lớn" với hình thức live/online. Show diễn dự kiến sẽ lên sóng vào ngày 4/9, sau đó hoãn lại do những ảnh hưởng của dịch Covid-19.

"Chương trình được thực hiện một cách kỹ lưỡng do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng dàn dựng, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn làm giám đốc âm nhạc. Trước khi nằm viện, Trần Mạnh Tuấn đã hoàn thiện 90% công việc của mình. Chúng tôi sẽ hoàn thiện 10% còn lại theo âm điệu và ý tưởng của Tuấn. Chắc chắn Tuấn cũng sẽ xuất hiện trong chương trình này, dù bằng cách này hay cách khác", ông Nguyễn Trung Trực cho biết.

Yến Linh
Theo GiadinhNet