Thứ ba, 27/07/2021 | 09:47
RSS

Phòng dịch corona, tất cả học sinh Hà Nội nếu bị sốt phải nghỉ học

Thứ năm, 30/01/2020, 18:31 (GMT+7)

Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu tất cả các trường học theo dõi chặt chẽ học sinh, giáo viên, nếu có biểu hiện sốt phải nghỉ học để điều trị ngay.

Hà Nội: Phòng dịch corona, tất cả học sinh bị sốt phải nghỉ học
Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu học sinh bị sốt phải nghỉ học. Ảnh Dân Trí.

Ngày 30/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có công văn gửi Phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã và hiệu trưởng các cơ sở giáo dục về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch virus corona.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhấn mạnh đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do virus corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh.

Theo yêu cầu của Sở giáo dục Đào tạo Hà Nội, các nhà trường cần yêu cầu học sinh, giáo viên hạn chế đến các khu chợ bán đồ tươi sống, những nơi tụ tập đông người, ăn chín, uống sôi, không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật.

Học sinh, giáo viên cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách.

Ngoài ra, Sở giáo dục còn đề nghị học sinh, giáo viên giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

"Tất cả các trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với nhà trường kết luận của cơ quan y tế. Khi có bệnh dịch xảy ra tại trường học, tuyệt đối không được giấu dịch, phải báo cáo ngay với cơ quan quản lý cấp trên và phối hợp với cơ quan y tế địa phương giám sát, xử lý ổ dịch theo quy định", công văn nhấn mạnh.

Cũng trong ngày 30/1, Chủ tịch UBND Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung giao Sở Giáo dục và Đào tạo cùng toàn bộ hiệu trưởng các trường từ mẫu giáo đến đại học tại Hà Nội khẩn trương phun khử trùng toàn bộ các lớp học, khuôn viên tại 3.000 trường học trước chủ nhật tuần này.

Ông Chung cho biết dự kiến Hà Nội sẽ phải đối phó với tình trạng dịch bệnh từ virus nCoV trong nhiều tháng tới, các cơ quan chức năng, nhất là ngành y tế phải luôn trong trạng thái sẵn sàng.

Chiều ngày 30/1, tại cuộc  họp Chính phủ  Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, tính đến đến 15h20 phút,  các mẫu xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho kết quả thêm 03 ca nhiễm nCoV dương tính là công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán.

01 ca đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa 02 trường hợp còn lại đang cách ly và điều trị tại cơ sở 2 của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Những người đã tiếp xúc với các bệnh nhân này đang được theo dõi và cách ly.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN