Thứ sáu, 30/07/2021 | 23:21
RSS

Cách ly thai phụ 22 tuổi Thanh Hóa nghi nhiễm virus Corona

Thứ năm, 30/01/2020, 16:45 (GMT+7)

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận bệnh nhân thứ 4 là thai phụ nghi nhiễm virus Corona.

Cách ly thai phụ 22 tuổi Thanh Hóa nghi nhiễm virus Corona

Bệnh nhân T. đang được theo dõi tại bệnh viện. Ảnh: PLVN

Ngày 30/1, ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã có tới 4 bệnh nhân biểu hiện sốt, đau tức ngực đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện tỉnh và chờ kết quả xét nghiệm xem có bị lây nhiễm virus Corona hay không.

Theo đó, bệnh nhân là thai phụ 22 tuổi (quê ở huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa), buôn bán tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), về quê ăn Tết, nhập viện tối 29/1 với các biểu hiện sốt, ho, tức ngực. Mẫu bệnh nhân này đã được gửi đi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm virus Corona.

Trước đó, 3 trường hợp khác cũng được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cách ly do nghi nhiễm virus corona. Cụ thể, bệnh nhân đầu tiên là chị N.T.T. (25 tuổi, quê Yên Định, Thanh Hóa) sau khi từ Vũ Hán (Trung Quốc) về quê ăn Tết, đã có biểu hiện sốt. Sau đó nhập viện điều trị cách ly vào ngày 24/1 (tức 30 Tết). Hiện bệnh nhân này sức khỏe đã bình phục, sau khi có kết quả trong ít ngày tới, khả năng sẽ xuất viện.

Tiếp đó, ngày 28/1 (ngày 4 Tết Nguyên đán) bệnh viện đã cách ly thêm hai bệnh nhân nam có các biểu hiện nghi nhiễm virus corona. Hai nam bệnh nhân này gồm 1 người 22 tuổi quê huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) làm việc từ khu vực Quảng Ninh - Móng Cái giáp Trung Quốc; người còn lại 25 tuổi quê ở huyện Nông Cống (Thanh Hóa) làm việc ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Cả hai có biểu hiện ho, sốt nên đã tới bệnh viện thăm khám và được cách ly để theo dõi. Sau khi nhập viện cả hai đã được cách ly, theo dõi đặc biệt và lấy kết quả để đưa đi xét nghiệm xem có bị nhiễm virus Corona.

Trước tình hình này, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch khẩn nhằm phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona. Trong đó, chú trọng việc phân loại bệnh nhân, thực hiện các biện pháp cách ly để dịch bệnh không lây nhiễm ra ngoài xã hội nếu có.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN