Chủ nhật, 05/12/2021 | 11:11
RSS

Cách ly 2 mẹ con bị sốt trên chuyến bay từ TP HCM đi Hải Phòng

Thứ năm, 30/01/2020, 15:08 (GMT+7)

Chuyến bay Vietjet từ TP HCM đi Hải Phòng có 3 hành khách bị sốt, 2 người đã được cách ly còn 1 người bỏ về.

3 hành khách bị sốt trên chuyến bay từ TP HCM đi Hải Phòng

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Ảnh: Zing.vn

Ngày 30/1, Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế Hải Phòng tiếp nhận 2 trường hợp là mẹ con có biểu hiện nghi mắc virus corona vừa xuống sân bay tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Hai bệnh nhân là chị Vũ Thị Thanh T. (21 tuổi) cùng con trai là Vương Trung B. (17 tháng tuổi), hiện trú tại khu vực Trường Thọ 2, Tân Lập, Thốt Nốt, Cần Thơ. Cả hai đều có cùng biểu hiện ngứa họng, khó thở, sốt.

Trước đó, ngày 5/1, chị T. xuất cảnh qua cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đi Nam Ninh, Trung Quốc Sau đó, chị này di chuyển bằng máy bay đi tỉnh Sơn Đông. Tại đây, người phụ nữ ở lại nhà của một gia đình người Trung Quốc rồi tiếp tục bay đến tỉnh Quảng Châu và về TP.HCM vào ngày 18/1.

Đến khoảng 21 giờ 5 phút ngày 29/1, trong khi chờ lên máy bay, chuyến bay VJ 286 xuất phát từ TP HCM đi Hải Phòng, cất cánh lúc 0 giờ 30 phút và hạ cánh lúc 2 giờ 30 phút, chị T., thấy ngứa họng, khó thở nhẹ, sốt nhưng không ho, không hắt hơi, sổ mũi. Còn cháu bé đi cùng mẹ thì có hiện tượng xuất hiện sốt nhẹ, mệt, quấy khóc, môi tím.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi, bác sĩ của Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế đã bàn giao 2 bệnh nhân cho Trung tâm Cấp cứu 115 vận chuyển cấp cứu thẳng từ phòng y tế tại Sân bay Cát Bi vào Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để cách ly, theo dõi.

Cũng theo ngành chức năng, trong chuyến bay VJ286 còn có một nữ hành khách 38 tuổi (chưa rõ địa chỉ) có biểu hiện mệt, vã mồ hôi. Chị này được bác sĩ có mặt trên chuyến bay xử lý nhưng bỏ về sau khi máy bay hạ cánh.

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hải Phòng đã yêu cầu Hãng hàng không VietJet cung cấp danh sách hành khách, vị trí ngồi và địa chỉ của nữ hành khách bỏ về và danh sách những hành khách ngồi gần 2 trường hợp nghi mắc bệnh để theo dõi.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN