Thứ tư, 01/02/2023 | 14:06
RSS

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan bị kiện, nguy cơ vương vòng lao lý

Thứ năm, 30/01/2020, 16:26 (GMT+7)

Theo báo chí Thái Lan, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompanmoung vừa bị nhiều tổ chức khởi kiện vì nghi án tham nhũng.

Theo một số tờ báo nổi tiếng của Thái Lan như Siamsport, SMM Sport…, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompanmoung vừa bị nhiều tổ chức khởi kiện vì nghi án tham nhũng với số tiền lên tới hàng trăm triệu baht, ngay trước thời điểm mà ông sẽ hoàn thành nhiệm kỳ của mình ở LĐBĐ Thái Lan vào ngày 4/2 tới.

Cụ thể, CLB Pattaya F.C, một số lãnh đạo của LĐBĐ Thái Lan (FAT) và một số ngân hàng ở Thái Lan đã khởi kiện Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompanmoung và 5 nhân vật liên quan tội tham nhũng làm ảnh hưởng tới hình ảnh và uy tín của bóng đá nước này. Cũng theo báo chí Thái Lan, sau khi nhiều tổ chức đồng loạt khởi kiện ông Somyot Poompanmoung, dự kiến nhân vật này sẽ phải hầu tòa vào ngày 28/4 tới.

"Chúng tôi đã chính thức nộp đơn khởi kiện ông Somyot Poompanmoung và những nhân vật liên quan. Họ đã gây thiệt hại nặng nề cho LĐBĐ Thái Lan và thu về bất chính hàng trăm triệu baht. Về vấn đề này, đây chắc chắn là một bản án hình sự chứ không phải một vụ kiện dân sự" – tờ MGR Onlines trích phát biểu của một luật sư vừa khởi kiện ông Somyot Poompanmoung.

Sắp tới, nếu ông Somyot Poompanmoung bị kết tội tham nhũng, gần như chắc chắc nhân vật này sẽ phải ngồi tù và đây có thể là cú sốc lớn bóng đá Thái Lan.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái bị kiện
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái bị kiện vì nghi án tham nhũng

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompanmoung chính là người đã đưa HLV Nishino về dẫn dắt các đội tuyển Thái Lan. Tuy nhiên chiến lược gia người Nhật chưa chiếm được lòng tin của người hâm mộ bóng đá xứ chùa Vàng khi không thể giúp bóng đá nước này có được thành tích cao ở vòng chung kết U23 châu Á 2020 và không thành chỉ tiêu giành vé dự Olympic Tokyo 2020.

Mặc dù vấp phải sự nghi ngờ và chỉ trích khá lớn từ người hâm mộ và báo chí Thái Lan song Liên đoàn bóng đá Thái Lan, đứng đầu là chủ tịch Somyot Poompanmoung bất ngờ gia hạn hợp đồng với HLV Nishino thêm 2 năm với số tiền kỷ lục là 2,75 triệu baht/ tháng (tương đương 2,097 tỷ đồng), một mức lương kỷ lục đối với một HLV làm việc tại khu vực Đông Nam Á.

Đây là mức lương cao gần gấp đôi so với mức lương 50.000 USD (khoảng 1,1 tỷ đồng) trong bản hợp đồng mới của HLV Park Hang Seo  ​Một trong những điều khoản quan trọng mà ông Nishino đề cập đến trong hợp đồng sắp tới là việc đưa về Thái Lan những cộng sự người Nhật Bản Trước đó, ông không có bất kỳ trợ lý người Nhật Bản nào cùng làm việc qua các trận đấu ở cấp tuyển quốc gia cũng như U23.

Trong năm 2020, nhiệm vụ của HLV Akira Nishino sẽ tập trung ở cấp độ ĐTQG khi tham dự 2 giải đấu quan trọng bao gồm vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN