Thứ bảy, 25/09/2021 | 19:49
RSS

Xe Lexus đầu biển xanh, đuôi biển trắng: Biển nào là biển giả?

Thứ năm, 30/01/2020, 16:47 (GMT+7)

Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết đã nắm được sự việc xe Lexus đầu biển xanh, đuôi biển trắng tại chùa Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, tỉnh Hà Nam).

Ngày 30/1, đại diện phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông Cục CSGT (Bộ Công an) cho VTC News biết đã nắm được sự việc xe Lexus đầu biển xanh, đuôi biển trắng tại chùa Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, tỉnh Hà Nam).

“Cục CSGT xác định chiếc xe ô tô trên có biển trắng không do cơ quan có thẩm quyền cấp (biển giả), hiện đã giao Công an tỉnh Hà Nam xác minh, xử lý theo quy định", vị đại diện này thông tin.

Xe Lexus đầu biển xanh, đuôi biển trắng: Biển nào là biển giả?
Ảnh cắt từ clip

Trước đó, ngày 29/1, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video ghi lại hình ảnh một chiếc xe ô tô mang nhãn hiệu Lexus LX570 được cho đỗ tại khu vực bãi xe của chùa Tam Chúc (Thị trấn Ba Sao, Hà Nam).

Tuy nhiên, điều "kỳ lạ" là chiếc xe Lexus này lại có 2 biển kiểm soát khác nhau. Cụ thể, trong đoạn clip phía đuôi xe mang biển kiểm soát màu trắng 30A-058.68 nhưng phía trước mang biển kiểm soát xanh 80A-058.79. Đoạn clip sau khi được đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dư luận.

Hồi cuối năm 2019, một số trường hợp xe "biến hình" từ biển trắng sang biển xanh cũng bị phát hiện tại Hà Nội Trong đó, có xe đeo biển số xanh giả. Chủ sở hữu xe sau đó đã bị lực lượng CSGT xử phạt theo quy định.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN