Chủ nhật, 28/05/2023 | 07:24
RSS

Phát ngất khi nhìn mớ cao răng dày cộp thế này, hãy học ngay mẹo làm sạch mỗi ngày

Thứ tư, 22/03/2017, 19:05 (GMT+7)

Cách tốt nhất để làm sạch răng đó là loại bỏ cao răng. Cao răng lâu ngày không lấy sẽ tích tụ thành những mảng bám dày cộp ảnh hưởng đến răng.

Có thể nói cao răng chính là khởi nguồn của mọi vấn đề răng miệng có thể gặp. Sự mất thẩm Mỹ khuôn răng, bệnh nha chu, viêm nướu, lở miệng thậm chí cả bệnh tim mạch,… đều là hậu quả dẫn tới từ cao răng.

Cao răng là chất cặn lắng cứng của carbonat canxi, phosphate, cặn mềm (vụn thức ăn, các chất khoáng), vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô và sự lắng đọng của huyết thanh trong máu và nước bọt.

Bạn đã bao giờ được chứng kiến một mảng cao răng nào như chiếc áo giáp bao trùm hết lợi và cả chiếc răng chưa? Vì thế hãy tham khảo ngay cách lấy cao răng sạch sẽ tại nhà mỗi ngày dưới đây.

Mảng cao răng dày nhất thế giới Ảnh: Internet

Cách 1:

Nguyên liệu cần có: 1 chiếc bánh mì. Kem đánh răng, đĩa nhỏ, thìa, 1 cốc nước muối pha loãng, túi ni lông sạch.

Sơ chế nguyên liệu: Bánh mì mua về đem đi nướng trên bếp với ngọn lửa nhỏ. Đến khi thấy lớp vỏ bên ngoài của bánh mì cháy đen lại thì tắt bếp rồi dùng dao cạo lấy lớp vỏ này cho vào túi.

Để chiếc túi chứa lớp vỏ bánh mì cháy này vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản và sử dụng dần cho những lần tiếp theo.

Cách làm: Lấy 1 thìa cà phê lớp vỏ bánh mì cháy cho vào đĩa nhỏ. Sau đó, cho 1 lượng kem đánh răng vừa đủ cho một lần sử dụng vào đĩa chứa lớp vỏ bánh mì cháy.

Dùng thìa đánh đều, đến khi thấy lớp vỏ bánh mì cháy đã được nghiền nát hòa quyện hết vào kem đánh răng thì dừng lại.

Dùng bánh mì cháy để lấy cao răng. Ảnh: Internet

Cách sử dụng:

Bước 1: Lấy 1 cốc nước ấm súc qua miệng trong vòng 1 phút, để làm sạch 1 phần nào đó vi khuẩn, mảng bám của thức ăn còn xót lại bên trong khoang miệng được hiệu quả.

Bước 2: Nhúng ướt bàn chải đánh răng vào đĩa hỗn hợp vỏ bánh mì cháy – kem đánh răng rồi chải lên răng.

Bước 3: Chải đều tay từ 1 đến 3 phút, chải từ trong ra ngoài từ ngoài vào trong, chải từ trên xuống dưới từ dưới lên trên, chú ý nên chải kỹ hơn đến những chiếc răng hàm tận sâu bên trong và cả mặt trong của hàm răng.

Bước 4: Sau khoảng thời gian chải đó, bạn nhổ hỗn hợp này đi rồi súc sạch lại miệng bằng cốc nước muối pha loãng đã chuẩn bị.

Cách 2:

Bạn vắt chanh lấy nước, sau đó trộn chung chanh và muối, bạn chỉ trộn một hỗn hợp vừa đủ sử dụng. Dùng hỗn hợp để massage trên răng, ngậm hỗn hợp chanh và muối khoảng 2-3 phút, hoặc dùng bàn chải đánh răng để đánh thay kem. Sau đó súc miệng sạch bằng nước.

Chanh cũng là thứ giúp lấy cao răng hiệu quả. Ảnh: Internet

Lưu ý:

Mỗi tuần chỉ nên thực hành 1-2 lần, không nên dùng liên tục hàng ngày, vì trong chanh có tính axit nên sẽ làm cho răng bị bào mòn nếu thực hành nhiều, và có thể bạn sẽ có cảm giác ê buốt khi ngậm chanh và muối, nhưng cảm giác này sẽ mất trong vài giờ.

Ngoài việc kết hợp chanh và muối, bạn có thể dùng riêng chanh để ngậm, chanh còn kết hợp hiệu quả với bột nở. Hoặc bào nhỏ lớp ngoài của vỏ chanh, sau đó trộn vào kem đánh răng để đánh hàng ngày nữa.

Đối với muối bạn cũng có thể kết hợp banking soda, hoặc ngâm nước muối mỗi ngày cũng rất tốt cho răng.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus