Thứ sáu, 03/12/2021 | 14:21
RSS

Phát hiện máu của nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên trên thùng xe tải

Thứ ba, 12/02/2019, 13:58 (GMT+7)

Quá trình khám nghiệm, cơ quan Công an thu được vết máu trên thùng xe ô tô. Qua giám định, mẫu máu này trùng với mẫu máu của nạn nhân Cao Mỹ D.

Theo thông tin từ báo Bảo vệ pháp luật  hiện Ban chuyên án Công an tỉnh Điện Biên đang tạm giữ thêm một đối tượng khác ngoài nghi phạm Vương Văn Hùng. Đối tượng này nghiện ma túy và là em rể của chủ nhân ngôi nhà không có người ở - nơi phát hiện thi thể nạn nhân Cao Mỹ D. Đối tượng này làm tài xế xe tải 1m25 tấn.

Quá trình khám nghiệm, cơ quan Công an thu được một dấu vết cực kỳ quan trọng đó là vết máu trên thùng xe ô tô. Đáng chú ý, qua giám định, mẫu máu này trùng với mẫu máu của nạn nhân Cao Mỹ D. Tuy nhiên, hiện Ban chuyên án từ chối chưa đưa ra bình luận gì thêm.

Trước đó, cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự đối tượng Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại khối Tân Thuỷ, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo) để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản đối với nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (22 tuổi) bị sát hại khi đi ship gà cho mẹ chiều 30 Tết.

Đồng thời, công an cũng đang tạm giữ cậu và mợ của Hùng là Vương Văn Nghĩa và Phạm Thị Hoa, trú tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên để phục vụ công tác điều tra.

Phát hiện máu của nữ sinh giao gà chiều 30 Tết.... trên thùng xe tải
CMTND của đối tượng Hùng. Ảnh: BVPL

Phát hiện máu của nữ sinh giao gà chiều 30 Tết.... trên thùng xe tải
Lời khai của đối tượng Hùng. Ảnh: BVPL

Việc bắt giữ được Vương Văn Hùng là một chiến công của lực lượng Công an tỉnh Điện Biên và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an. Ngay chiều 11/2, sau khi đưa Hùng về trụ sở, các điều tra viên phải rất vất vả đấu tranh với tên này vì hắn cực kỳ ma mãnh.

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban chuyên án; Thượng tá Dương Quốc Hoàn, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự; Trung tá Trần Trung Kiên, Phó trưởng Công an huyện Điện Biên và các điều tra viên thuộc Phòng 6, Cục Cảnh sát Hình sự đã trực tiếp lấy lời khai và đấu tranh với tên sát nhân này.

Bước đầu, Hùng khai nhận đã giết nạn nhân để cướp tài sản. Lực lượng Công an đã thu giữ nhiều vật chứng gồm 1 xe máy, thẻ ATM của nạn nhân; 1 giấy đăng ký xe máy, 8 con gà sống, 1 lồng gà và nhiều vật chứng khác được đối tượng cất giấu tại nhiều nơi khác nhau.

Qua khám xét tiếp tục phát hiện chiếc điện thoại của nạn nhân Cao Thị Mỹ D. và 1 sim điện thoại đối tượng dùng để liên lạc với nạn nhân yêu cầu giao gà vào chiều 30 Tết. Nghi phạm Hùng đã 4 lần vi phạm pháp luật và có 3 tiền án, hiện không có nhà mà sống lang thang ở TP Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. 


Xem thêm: Nghi phạm sát hại nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết khai gì?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN