Thứ sáu, 03/12/2021 | 15:03
RSS

Công an Điện Biên thông tin vụ cô gái đi giao gà bị sát hại chiều 30 Tết

Thứ ba, 12/02/2019, 09:14 (GMT+7)

Lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị đã bắt được 1 nghi phạm sát hại cô gái khi đi ship gà cho mẹ chiều 30 Tết và tạm giữ cậu mợ nghi phạm để làm rõ vụ án.

Cô gái bị sát hại ở Điện Biên khi giao gà chiều 30 Tết
Cô gái bị sát hại ở Điện Biên khi giao gà chiều 30 Tết.

Sáng 12/2, trao đổi với PV, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ đối tượng Vương Văn Hùng - nghi phạm được xác định đã sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ D. (21 tuổi), ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên khi đi giao gà cho mẹ chiều 30 Tết.

Theo thiếu tướng Hồng, hiện cơ quan điều tra mới bắt giữ được một đối tượng và đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án  Trong ngày 11/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi tá túc nhờ của Hùng tại một nhà người thân ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Được biết sau khi ra tù, nơi đây thường là nơi Hùng lui tới ở chứ không về nhà.

Công an khám nơi tá túc của Hùng ở nhờ người thân sau khi gây án
Công an khám nơi tá túc của Hùng ở nhờ người thân sau khi gây án. 

Cơ quan điều tra nghi vấn Hùng là kẻ nghi cầm đầu nhóm người có hành vi xâm hại tình dục, sát hại em D. Bước đầu, đối tượng Hùng khai nhận cả nhóm ăn nhậu, sau đó giở trò đồi bại, sát hại em Cao Mỹ D. Trong nhóm này có một đối tượng đã mang điện thoại của nạn nhân đi, sau đó giấu chiếc điện thoại này tại một gia đình cũng trên địa bàn xã xã Noong Hẹt.

Cùng ngày, trao đổi với PV, bà Lâm Thị Ngọc Hoa - Trưởng phòng công tác chính trị (Công an tỉnh Điện Biên) cho biết, sáng 12/2, cơ quan công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ 1 đối tượng là nghi phạm sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ D. (21 tuổi), ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên khi đi ship gà cho mẹ chiều 30 Tết và tạm giữ hai đối tượng khác.

Cụ thể, bắt Vương Văn Hùng để điều tra về hành vi sát hại chị Cao Mỹ D. để cướp tài sản. Chiều 11/2, cơ quan điều tra đã tạm giữ cậu và mợ của Vương Văn Hùng để đấu tranh làm rõ.

Theo bà Hoa, hiện cơ quan điều tra vẫn đang làm rõ thông tin Hùng là chủ mưu trong nhóm 4-5 người sát hại nữ nữ sinh viên Cao Mỹ D. Hiện tại, cơ quan điều tra mới xác định được Hùng là người gọi điện thoại cho chị D. và đặt gà. 

Thi thể cô gái và chiếc xe máy được cơ quan chức năng phát hiện

Thi thể cô gái và chiếc xe máy được cơ quan chức năng phát hiện.

Trước đó, chiều ngày 4/2 (tức 30 Tết), D. phụ giúp mẹ bán gà ở khu vực chợ Mường Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên thì có một người đàn ông khoảng 36 - 38 tuổi tới hỏi mua gà của hai mẹ con và xin số điện thoại của D.

Chiều tối 30 Tết, người đàn ông gọi điện đặt 10 con gà rồi yêu cầu D. chuyển đến khu vực chợ C13 (phường Thanh Trường, TP. Điện Biên Phủ). Khoảng 18h30, D. đi xe máy Wave mang BKS 27H7-7407 mang 10 con gà chuyển cho khách theo yêu cầu.

Tối 30 Tết, thấy D. không trở về và không thể liên lạc được, gia đình đã trình báo sự việc với cơ quan công an và tìm kiếm D. và đăng tin tìm kiếm trên mạng xã hội

Trong chiều ngày 6/2, chiếc xe máy Wave mang BKS 27H7-7407 được tìm thấy tại khu vực đội 18 (xã Noong Luống, huyện Điện Biên). Đến trưa ngày 7/2, thi thể D. được phát hiện ở xã Thanh Nưa (huyện Điện Biên), cách nơi ở khoảng 7km trong tình trạng bán khỏa thân, mũ bảo hiểm úp trên mặt, trên cổ có nhiều vết tím bầm, toàn bộ tài sản trên người đã bị lấy mất.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN