Thứ sáu, 19/07/2019 | 09:33
RSS

Nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên là người hiếu thảo, chăm ngoan

11-02-2019 20:13:44

Lãnh đạo Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên cho biết, nữ sinh Cao Mỹ Duyên là một sinh viên khá giỏi, ngoan ngoãn và chỉ còn ít tháng nữa là em tốt nghiệp ra trường.


Nữ sinh giao gà bị cưỡng hiếp, sát hại là người ngoan ngoãn, học khá giỏi.

Nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) mất tích vào đêm 30 Tết và sau đó được phát hiện tử vong do bị sát hại khiến gia đình vô cùng đau đớn, thầy cô, bạn bè tiếc thương.

Trao đổi với Người Đưa Tin, cô Vũ Thanh Thủy, Trưởng khoa Quản lý Tài nguyên, ĐH Nông Lâm Thái Nguyên, nơi Duyên đang theo học cho biết, sự việc khiến thầy cô và bạn bè trong lớp,  trong trường vô cùng xót xa, bàng hoàng.

“Em Duyên là một học sinh ngoan ngoãn, em có lực học khá giỏi trong 4 năm qua. Tháng 5 tới đây, nhà trường sẽ tổ chức bảo vệ khoá luận cho các em ra trường. Công ăn học bao năm với bao dự định của tuổi sinh viên, vậy mà...

Duyên là một sinh viên năng nổ tích cực tham gia các hoạt động của đoàn hội. Tôi mới nghe tin Công an mới bắt giữ được hung thủ, như vậy mong linh hồn em được siêu thoát...”, vị Trưởng khoa xúc động.

“Không chỉ là học sinh ngoan, lực học tốt, Duyên cũng là người con hiếu thảo. Gia đình cũng có điều kiện nhưng Duyên là người khiêm tốn, giản dị và dễ gần. Những khi về nhà là bạn lại phụ giúp gia đình làm kinh tế. Bạn Duyên bị sát hại khiến bạn bè vô cũng đau xót”, bạn Trường, bạn học của Duyên chia sẻ.

Liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại, tin mới nhất trên báo Lao Động cho biết, trưa 11/2, CQĐT Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khám xét nhà cậu mợ của đối tượng tên Vương Văn Hùng.

Theo nguồn tin này, ngôi nhà bị khám xét nằm tại Bản Phủ, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên. Hùng là kẻ nghi cầm đầu nhóm người hiếp dâm, sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên, khi nạn nhân đi giao gà vào chiều 30 Tết.

Được biết, sau khi ra tù, Vương Văn Hùng không về nhà mà thường xuyên ở nhà cậu mợ dưới Bản Phủ, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Tại CQĐT, bước đầu Hùng khai có 5 tên ăn nhậu sau đó giở trò đồi bại, sát hại em Cao Mỹ Duyên. Có một đối tượng khác mang điện thoại của nạn nhân đi chúc Tết, sau đó giấu chiếc điện thoại này tại nhà một người bạn tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Hiện, Ban chuyên án Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp tục khẩn trương điều tra làm rõ vụ án.

Xem thêm:Nghi phạm sát hại nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết khai gì?

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN