Thứ sáu, 27/11/2020 | 01:14
RSS

Thu 2 tang vật quan trọng vụ cô gái bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết

Thứ hai, 11/02/2019, 11:08 (GMT+7)

Quá trình khám nghiệm hiện trường cơ quan điều tra đã thu được 2 tang vật quan trọng nghi liên quan đến cái chết của nữ sinh được phát hiện tử vong sau khi đi giao gà cho mẹ chiều 30 Tết.

Cô gái đi giao gà cho mẹ chiều 30 Tết bị sát hại
Thêm manh mối vụ cô gái đi giao gà cho mẹ chiều 30 Tết bị sát hại

Ngày 11/2, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị vẫn đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), Công an các địa phương truy tìm manh mối, tích cực điều tra vụ việc nữ sinh Cao Mỹ D. (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) giao gà cho mẹ bị sát hại chiều 30 Tết.

Theo đó, trong quá trình khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an đã thu được 2 tang vật quan trọng nghi liên quan đến vụ án đó là một chiếc lồng gà và một quần dài nghi của nạn nhân Cao Mỹ D. ở cách thi thể nạn nhân không xa.

Ban chuyên án cũng nhận định nơi phát hiện tử thi của nạn nhân chỉ là hiện trường phụ. Rất có thể đối tượng đã sát hại nạn nhân ở một nơi khác rồi đem thi thể đến đây phi tang. Giám định pháp y cũng kết luận nạn nhân D. đã tử vong khoảng 48h, trước thời điểm được phát hiện (10h sáng ngày mùng 3 Tết).

Trước đó, vào chiều ngày 4/2 (tức 30 Tết), D. phụ giúp mẹ bán gà ở khu vực chợ Mường Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên thì có một người đàn ông khoảng 36 - 38 tuổi tới hỏi mua gà của hai mẹ con và xin số điện thoại của D.

Thi thể cô gái tại chuồng lợn của một căn nhà vắng
Thi thể cô gái tại chuồng lợn của một căn nhà vắng

Chiều tối 30 Tết, người đàn ông gọi điện đặt 10 con gà rồi yêu cầu D. chuyển đến khu vực chợ C13 (phường Thanh Trường, TP. Điện Biên Phủ). Khoảng 18h30, D. đi xe máy Wave LX mang BKS 27H7-7407 mang 10 con gà chuyển cho khách theo yêu cầu.

Tối 30 Tết, thấy D. không trở về và không thể liên lạc được, gia đình đã trình báo sự việc với cơ quan công an và tìm kiếm D. và đăng tin tìm kiếm trên mạng xã hội

Trong chiều ngày 6/2, xe máy Wave LX mang BKS 27H7-7407 được tìm thấy tại khu vực đội 18 (xã Noong Luống, huyện Điện Biên). Đến trưa ngày 7/2, thi thể D. được phát hiện ở xã Thanh Nưa (huyện Điện Biên), cách nơi ở khoảng 7km trong tình trạng bán khỏa thân, mũ bảo hiểm úp trên mặt, trên cổ có nhiều vết tím bầm, toàn bộ tài sản trên người đã bị lấy mất.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN